Nhiễm DEHP liều 5-10g là bị ngộ độc

Theo thông báo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trường hợp sử dụng thực phẩm nhiễm DEHP khi nhiễm cấp tính với liều lượng 5-10g đã bị ức chế tiêu hóa.

Khi nhiễm DEHP liều cao hơn có thể bị tăng sinh tế bào gan, phổi, teo tinh hoàn, rối loạn nội tiết, dậy thì trước tuổi, ảnh hưởng đến thụ thai...

 

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay đang xây dựng bộ quy chuẩn an toàn với chất DEHP.

 

Tại VN, hiện đã có gần 50 sản phẩm ở nhiều ngành hàng, chủ yếu là nước giải khát mang tên các loại nước trái cây, bánh kẹo, thạch rau câu... được xác nhận nhiễm DEHP.

 

Tại TPHCM, những mặt hàng được xác nhận nhiễm DEHP đến giữa tháng 6 đã được thu hồi xong, còn tại Hà Nội đang được tiếp tục thu hồi.

 

Theo Sức khỏe & An toàn thực phẩm