Thứ hai, 20/03/2017 - 12:36

Cần Thơ:

Người đàn ông nghèo bị máy cắt rơm cắt lìa cẳng tay phải

Dân trí Người đàn ông 39 tuổi đang cho rơm từ ghe lên băng chuyền làm rơm thì trượt chân té, kẹt tay vào con quay của băng chuyền bị cắt đứt lìa cẳng tay phải. Hiện bệnh nhân đã được phẫu thuật nối cẳng tay nhưng chưa tiên lượng được kết quả.

Sáng 20/3, nguồn tin từ bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, bệnh nhân Lưu Văn Tuấn (39 tuổi), ngụ ở khu vực Tân Hưng, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ nhập viện lúc 8h15’ ngày 19/3/22017 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, niêm hồng nhợt, mạch nhanh (190 lần/phút), huyết áp không đo được, mất máu nhiều, bị đứt lìa đoạn 1/3 cánh tay phải, phần tay bị đứt lìa được bỏ trong túi nilon ngâm nước đá.

Các bác sĩ phẫu thuật nối cánh tay cho bệnh nhân Tuấn
Các bác sĩ phẫu thuật nối cánh tay cho bệnh nhân Tuấn

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ tiến hành hội chẩn gấp, sau đó ekip bác sĩ ngoại chấn thương và ngoại lồng ngực- mạch máu cùng phối hợp phẫu thuật nối cẳng tay. Trong đó, các bác sĩ khoa ngoại chấn thương làm nhiệm vụ xuyên đinh, cố định xương trụ và xương quay. Các bác sĩ lồng ngực – mạch máu khâu nối động mạch trụ, quay và các tỉnh mạch đi kèm, ca phẫu thuật kéo dài gần 5h đồng hồ.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tim đều, phổi trong, bụng mềm, tiếp xúc tốt, da niêm hồng, phần cẳng tay bị đứt hồng, ấm, phù nhẹ.

Bệnh nhân Tuấn đã được nối canh tay nhưng chưa tiên lượng được
Bệnh nhân Tuấn đã được nối canh tay nhưng chưa tiên lượng được

Bác sĩ phẫu thuật cho anh Tuấn nói: “Cẳng tay của bệnh nhân Tuấn vẫn phải theo dõi đặc biệt, không loại trừ tình trạng bị nhiễm trùng, nhiễm độc do trước đó bị đứt lìa và rơi xuống đất. Chúng tôi theo dõi sát, nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy thận cấp thì phải tháo bỏ cẳng tay. Phải cứu tính mạng của bệnh nhân là trên hết”.

Sáng 20/3, tiếp xúc phóng viên Dân trí, chị Nguyễn Thị Bé Tuyền (31 tuổi) vợ của anh Tuấn cho biết: anh chị cưới nhau đã lâu, hiện tại chị ở nhà nuôi 3 con đang tuổi ăn, tuổi học, không ruộng vườn. Trước đây chị có đi trèo hái dừa thuê cho người ta nhưng công việc nguy hiểm mà thu nhập cũng không đáng bao nhiêu nên thời gian gần đây anh khuyên chị ở nhà chăm con. Còn anh đi làm mướn cho một cơ sở làm nấm rơm hơn chục năm nay, mỗi tháng được vài triệu đồng.

Chợ Tuyền vợ anh Tuấn khóc nghẹn khi nhắc đến tai nạn đoau lòng
Chợ Tuyền vợ anh Tuấn khóc nghẹn khi nhắc đến tai nạn đoau lòng

“Hôm qua khi nghe bạn của chồng báo tin dữ, tôi vội đi mượn bà con xóm giềng được mấy triệu lo tiền đi bệnh viện, nhưng số tiền đó cũng chẳng thấm vào đâu. Anh ấy là trụ cột của cả nhà 5 người, bây giờ bị nạn như thế này, mẹ con tui cũng như biết tính sao nhà báo ơi”, chị Tuyền nghẹn ngào nói.

Phạm Tâm