Thứ sáu, 28/08/2009 - 11:16

Anh:

Một bé 3 tháng tuổi tử vong khi ngồi ghế gật gù

Dân trí Bé Molly Bowdery (3 tháng tuổi) đã tử vong khi chiếc ghế gật gù lật úp, khiến mặt của cô bé úp xuống chiếc giường nơi chiếc ghế vẫn được đặt lên.


Bé Molly rất thích chơi đùa, ngủ trên chiếc ghế gật gù...
Theo lời anh Gary Bowdery, cha của bé Molly, cô bé bị cảm lạnh và ngạt mũi vì thế cô bé dễ ngủ hơn khi ngồi ghế gật gù thay vì nằm cũi. Gary cho biết anh đã lên giường ngủ lúc 23h30 mà không hề dịch chuyển vị trí nằm của con gái.

 

Anh Bowdery kể: “Con bé thường ngủ trong ghế gật gù vì cháu không thích nằm cũi. Dường như con bé cảm thấy thoải mái trên chiếc ghế gật gù”.

 
... nhưng chiếc ghế tiện dụng này cũng là một mối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ nếu không có sự giám sát của người lớn

Mẹ cô bé ngủ trên ghế sofa trong phòng khách trong khi xem tivi và thức dậy lúc 5h sáng và phát hiện thấy con gái mình nằm trên giường, còn ghế gật gù bị lật úp.

 

Chị Amanda đã hét lên khi thấy con gái mình trong tình cảnh nằm úp mặt xuống đệm. Người giúp việc đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho bé Molly nhưng bé đã tử vong khi vừa đặt chân tới bệnh viện St Helier (Carshalton, Surrey) ít phút.

 

Sau 6 tháng điều tra, kết quả cho thấy bé Molly (Morden, Nam London, Anh) đã bị chết vì ngạt thở. Vụ việc xảy ra vào ngày 10/3/2009 này là một lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ khi cho trẻ nhỏ ngồi, ngủ, chơi ở ghế gật gù.

 

Minh Thu

Theo Dailymail