Chủ Nhật, 07/10/2007 - 08:19

Lợi ích từ bia

(Dân trí) - Uống quá nhiều bia có hại cho sức khỏe, điều này ai cũng rõ. Tuy nhiên, nếu biết điều chỉnh uống dưới 2 lít bia một tuần lại có rất nhiều cái lợi.

Chữa bệnh cảm lạnh

 

Cho một thìa mật ong vào cốc bia đã được hâm nóng, khuấy đều. Uống trước khi đi ngủ và giữ ấm thân mình sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh cảm lạnh. Có thể thay mật ong bằng trứng, quế, đinh hương.

 

Đau họng

 

Nếu bị đau họng, hãy lấy 1 thìa mật ong pha với 1 cốc bia ấm (khoảng 30oC). Sau đó, dùng khăn mùi xoa hoặc giấy ăn thấm dung dịch trên, đắp vào cổ. Sau đó lấy khăn ấm đắp lên trên.

 

Công dụng khác

 

- Giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch và làm chậm lại quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.

 

- Bia là loại đồ uống duy nhất có thể đưa muối nhôm ra khỏi cơ thể.

 

- Trong bia có những chất tích cực giúp phân giải chất béo trong cơ thể.

 

- Bia giúp bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hơn. Uống một nửa cốc bia nhỏ lúc đói giúp dạ dày “giải phóng” khỏi những dịch nhầy thừa. Điều này rất có lợi cho những người bị viêm dạ dày.

 

- Men bia có lợi trong việc phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm, ung nhọt, phát ban, bệnh tiểu đường và một số bệnh ngoài da.

 

- Bia có chứa một số chất giúp ngủ ngon hơn, tránh căng thẳng và trầm cảm.

 

Hường Anh

Theo ladyinfo