Khỏe hơn nhờ ăn sa lát mỗi ngày

(Dân trí) - Một nghiên cứu tại Mỹ với hơn 17.000 người trưởng thành tham gia cho thấy: việc ăn một bữa sa lát mỗi ngày sẽ giúp cung cấp những lợi ích sức khỏe lớn hơn rất nhiều so với những gì người ta từng nghĩ trước đây.

Những người ăn sa lát và rau tươi không qua đun nấu sẽ hấp thụ một lượng dinh dưỡng vitamin C, E, B6, và axit folic cao hơn rất nhiều so với việc ăn các loại rau được chế biến qua nhiệt. Đây là những vi chất hỗ trợ tích cực cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và một số bệnh mãn tính.

 

“Ăn sa lát mỗi ngày là một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả để tăng cường dinh dưỡng”, BS Lenore Arab, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ học của trường Sức khỏe cộng đồng và dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cho biết, “Ngoài ra, rau sống trong sa lát cũng bổ sung thêm chất xơ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Các chất chống ôxy hóa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch”.

 

Điều đáng quan tâm nữa là các thử nghiệm y tế cho thấy việc thêm món sa lát vào bữa ăn hằng ngày không chỉ giúp làm ngon miệng hơn mà còn làm tăng sự hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Nó không chỉ mang lại sức sống và còn giúp tạo ra một thân hình lý tưởng. Có một số chất béo cũng giúp làm tăng khả năng hấp thụ các vi chất dinh dưỡng chẳng hạn như lycopene và alpha, beta-carotene.

 

Phương Uyên

Theo Sawf