Thứ ba, 08/08/2017 - 17:49

Khó xác minh thông tin dòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà ở nhà hàng?

Dân trí Sáng 8/8, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - cho biết, đang kiểm tra, xác minh phản ánh của người dân qua facebook về việc dòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà ở một nhà hàng.

Trước đó, chị Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đăng lên trang Facebook cá nhân phản ánh việc đoàn khách gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng phát hiện dòi trong món ăn tại quán C.B (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo đó, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà chiên. Khi chị Trà tới thì mọi người đang ăn sụn gà chiên. Thấy món ăn đã nguội nên chị Trà yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

“Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con dòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Mọi người ơi hãy cẩn thận”, chị Trà viết và đăng tải nội dung cùng clip trên trang facebook cá nhân.

Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà được chị Trà đăng trên Facebook cá nhân
Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà được chị Trà đăng trên Facebook cá nhân

Theo chị Trà, sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 7/8. Ngay sau khi phát hiện món ăn có dòi, chị Trà đã báo sự việc cho quản lý quán.

“Quản lý họ ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện dòi như vậy”, chị Trà nói.

Ông Nguyễn Minh Tiến- cho biết, dù Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đang đi kiểm tra, xác minh nhưng rất khó xác định được.

“Khách họ phản ánh thế thôi chứ giờ tang vật ở đó không còn. Sự việc cũng không có ai chứng kiến mà đó là chỉ là phản ánh một phía thôi. Sau khi nhận được thông tin, chi cục đang đi kiểm tra tất cả điều kiện của cơ sở đó. Còn thực phẩm đó không ai chứng kiến nên không xác định được là có thật hay không, tang vật đó không còn lưu lại”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho rằng khách hàng khi gặp trường hợp tương tự thì cần giữ nguyên và báo ngay cho lực lượng chức năng để lập biên bản. Chứ sự việc đã xảy ra rồi mà hồi cứu lại là rất khó.

Khánh Hồng