Chủ nhật, 30/09/2012 - 09:31

Khi quý ông đòi quyền làm đẹp

Ai bảo chỉ phụ nữ mới có quyền làm đẹp? Đàn ông bây giờ nhiều ông đứng ngồi không yên khi thấy vợ vẫn mơn mởn, trong khi mình vai còi, ngực lép còn bụng bia ngày một phình ra. Nhưng, “tút” làm sao để khỏi vương hệ luỵ?

 Nỗi lòng biết ngỏ cùng ai

 

Nỗi lòng biết ngỏ cùng ai

 

Ngồi chờ ở phòng khám của một trung tâm thẩm mỹ trên đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, TP.HCM là một thanh niên chừng 27, 28 tuổi, mặt che khẩu trang kín mít. Mãi đến cuối buổi, hết khách anh mới mon men bước vào phòng bác sĩ, lấy khẩu trang ra để lộ chiếc mũi sưng đỏ, chảy mủ. Giọng anh thiểu não: “Về ra mắt nhà người yêu, tôi bị mấy bà cô nhà bên đó quở lén “đàn ông mũi tẹt thì làm ăn nên nỗi gì!” Nghe sốc quá, tôi lên thành phố, tìm đến một trung tâm làm đẹp ở tít quận 8. Chỉ với hai triệu đồng, cái mũi tẹt của tôi được đắp sụn, cao lên thấy rõ. Nhưng ba ngày sau tôi bị dị ứng, mũi sưng, chảy nước vàng. Tôi trở lại trung tâm đó cũng vài lần nhưng không giải quyết được gì cả”. Ngay hôm đó, bác sĩ của trung tâm đã phẫu thuật lấy sụn giả ra khỏi sống mũi anh, cũng may chưa có biến chứng nặng.

 

Cũng tại trung tâm hôm đó, dăm ba quý ông thấp thỏm ngồi chờ bác sĩ tư vấn. Ngoài những ái ngại bẩm sinh từ chiếc mũi tẹt, gò má cao, nỗi lo lớn nhất đang ám ảnh các ông chồng là cái bụng bia. Một ông chồng tên Nguyễn Trọng Phia, 33 tuổi, tâm sự: “Bà xã cứ chê sao bụng tôi béo quá. Bả cắt xén khẩu phần, còn tôi cố tập cầu lông, đá banh, nhưng cứ có tiệc đãi đối tác là buổi tập bị gián đoạn. Tôi quyết đi hút mỡ bụng để lấy lại sáu múi!” Nhưng đến khi bác sĩ bảo phải có cam kết giữa hai vợ chồng trong việc thẩm mỹ, thì đa phần quý ông ậm ừ bỏ về, vì “có bà vợ nào chịu cho chồng mình đi làm đẹp đâu?”

 

Em ơi chịu khổ cùng anh

 

Hỏi một vài bà vợ rằng họ có đồng ý để chồng vào spa, trung tâm thẩm mỹ hay không, mười người chỉ bốn tán thành. Chị Phương Nghi, 30 tuổi, quận 1, chia sẻ: “Mình làm đẹp được thì sao chồng lại không. Như chồng tôi là kỹ sư xây dựng, hay lăn lộn ngoài công trường, cuối ngày về nhà mặt mày ăn nắng đen thui. Cứ cuối tuần, nửa tháng, hoặc khi có tiệc tùng, vợ chồng tôi lại chở nhau đi spa, xông hơi, dưỡng da, tẩy tế bào chết. Làm đẹp xong, thấy ổng phấn chấn, hào hứng thì mình cũng nở lòng chứ bộ”.

 

Làm đẹp với các liệu pháp cơ bản như trị mụn, tẩy tế bào chết, mátxa thì dễ, chứ nhắc đến chuyện gọt cằm, kéo dài chân thì hầu như chẳng cô vợ nào bằng lòng để chồng mình thực hiện. Trừ một trường hợp: vợ chồng chị Mai Hoa mà tôi vô tình gặp ở trung tâm Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Cả năm qua, cứ mỗi tháng một lần Hoa khi xe máy, lúc bắt taxi đưa chồng đến bệnh viện tái khám. Đưa chồng vào phòng khám rồi, Hoa mới ngại ngần thổ lộ: “Chồng em luôn khó chịu với chiều cao chỉ hơn mét sáu. Đến khi ảnh được đề bạt lên chức trưởng phòng công ty, phải tiếp đối tác nước ngoài thường xuyên, thì mỗi lần về nhà là mặt ảnh buồn rười rượi, vì lúc nào ảnh cũng lọt thỏm trong đống người cao ráo, chỉn chu. Cân nhắc dữ lắm em mới đồng ý để chồng đi kéo dài chân. Bác sĩ cũng khuyên nhủ nhiều nhưng chồng em cương quyết chịu đựng được. Một cuộc đại phẫu được thực hiện và thành công, chồng em cao thêm vài phân. Nhưng sau đó anh ấy phải chịu cảnh ngồi một chỗ, bất động đến nửa năm trời đợi khung xương cố định, rồi mới tập đi lại bằng nạng. Chưa hết, chồng em bị thất nghiệp! Thời buổi khó khăn, có công ty nào chịu cho nhân viên nghỉ không lương cả năm đâu. Vậy là một mình em chèo chống cả nhà, đôi khi cực quá lại sinh mâu thuẫn, rồi cãi nhau. Bây giờ mà nói hối hận thì muộn rồi!”

Theo ThS.BS Lê Nguyễn Diên Minh, khoa Phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn: “Sự yêu chuộng cái đẹp là đam mê muôn đời. Ra đường, nghe người ta khen chồng mình bảnh trai, chỉn chu thì bà vợ nào lại không mát lòng mát dạ. Đàn ông đi làm đẹp, đi thẩm mỹ vừa vì mục đích giao tiếp, vừa để vợ mình được thơm lây. Đây là nhu cầu chính đáng, nên ủng hộ. Tuy nhiên, quyết định “trùng tu” vóc dáng nên có sự đồng thuận của người bạn đời, tránh mâu thuẫn về sau. Hơn nữa, tu bổ nhan sắc còn phải đồng hành với việc thực hiện một chế độ ăn uống điều độ, khoa học, tuyệt đối hạn chế rượu bia, thuốc lá. Và cũng luôn nhớ rằng, không thủ thuật cải thiện nhan sắc nào bằng việc luyện tập hàng ngày bằng các môn thể thao. Chính đàn ông mới dễ lấy lại sức trai hơn phụ nữ qua các bộ môn cầu lông, bơi lội, bóng đá”.

 

Theo Nguyên Cao

Sài Gòn tiếp thị