Thứ bảy, 27/02/2016 - 22:29

TPHCM:

Hàng chục học sinh cấp 2 nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm

Dân trí Vụ ngộ độc tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng đã khiến nhiều phụ hoang mang, lo lắng và mong sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chiều 27/2, trao đổi với PV Dân trí, một bác sĩ Khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM xác nhận, sáng qua 26/2, Khoa có tiếp nhận nhiều học sinh cấp 2 trường THCS Lê Quý Đôn, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức đến cấp cứu trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên vị bác sĩ nói trên không thông tin chi tiết về số ca cấp cứu, cũng như tình trạng sức khoẻ của các em khi nhập viện và cho rằng các trường hợp này đều nhẹ, cho xuất viện ngay sau đó.

Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức, nơi có hàng chục em học sinh nghi bị ngộ độc vào sáng ngày 26/2.
Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức, nơi có hàng chục em học sinh nghi bị ngộ độc vào sáng ngày 26/2.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, vụ việc xảy ra vào đầu giờ sáng ngày 26/2, nhiều em học sinh của trường vào môn học đầu tiên đã có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu, chóng mặt… Khi phát hiện vụ việc, các giáo viên nhanh chóng báo nhân viên y tế của trường để thăm khám; đồng thời báo về Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức để phối hợp chăm sóc cho các em.

Lúc này nhiều học sinh có biểu hiện nặng nên được xe cấp cứu đưa về bệnh viện quận Thủ Đức điều trị. Trong chiều cùng ngày, toàn bộ các em học sinh đã được xuất viện, về nhà uống thuốc, tiếp tục theo dõi và đến nay tất cả đã bình phục.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Công an quận Thủ Đức đã đến hiện trường để kiểm tra, lấy một số mẫu thức ăn, nước uống trong trường để tiến hành giám định làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, theo thông tin từ giáo viên của trường thì ngày thứ Sáu hàng tuần, các em học sinh chỉ học 1 buổi và nhà trường không tổ chức ăn, uống theo tiêu chuẩn nội trú. Vì vậy nguyên nhân có khả năng là do các em ăn sáng bên ngoài và khi đến trường thì xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói nghi ngộ độc.

Một số phụ huynh có con em học tại trường nói trên tỏ ra hoang man, lo lắng trước vụ việc nói trên và mong các ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc này.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Lê Nhiên