Thứ năm, 13/11/2008 - 09:13

Giảo cổ lam Việt Nam - Cây thuốc quý của người Việt

Dược liệu Việt nam có tiềm năng rất lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới, Giảo Cổ Lam có tác dụng điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa của cơ thể như rối loạn mỡ máu, đường huyết, huyết áp, tim mạch.

Thành phần hoạt chất trong cây GCL rất đặc biệt, có nhiều saponin giống Nhân Sâm giúp chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật, làm tăng tính thích nghi của cơ thể, nâng cao miễn dịch, giải độc mạnh. Trong cây GCL có nhiều chất Flavonoid có tác dụng chống lại sự lão hóa cơ thể, bảo vệ tế bào.

Một điều đáng lưu ý là việc các nhà khoa học Việt Nam và Thụy Điển tìm thấy một hoạt chất mới hoàn toàn trong cây GCL Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết rất tốt (được đặt tên là phanoside). Chất này chưa từng được công bố tìm thấy trong cây GCL mọc ở các nước khác, điều đó chứng tỏ chất lượng GCL của ta rất tốt.

Các thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện cho thấy GCL giúp hạ mỡ máu và huyết áp, hạ đường huyết, rất tốt cho tim mạch, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, giảm béo.

Trong bối cảnh môi trường ô nhiễm, thực phẩm mất an toàn và công việc căng thẳng, con người có su hướng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để giải độc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lại sự lão hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. GCL là một lựa chọn tuyệt vời cho mục đích trên, nhất là đối với các bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch.

Từ thực tế sử dụng qua hàng triệu người cho thấy, GCL Việt Nam có thể giúp hạ huyết áp tốt (có trường hợp HA tâm thu hạ từ 180 suống còn 120), hạ đường huyết từ trên 12mml/l xuống còn 6mml/l hoặc có thể giảm được 5 - 6kg với những người béo phì, những người đã uống GCL đều có chung nhận định là ngủ ngon và sâu giấc, tinh thần sảng khoái, tăng khả năng làm việc trí óc và chân tay, người nhẹ nhõm, vòng bụng và đùi giảm.

Tuy nhiên cũng không nên coi GCL như là một loại thuốc chữa bách bệnh, một số trường hợp như tụt huyết áp, chảy máu, rong kinh, hoặc quá mẫn cảm với saponin không nên dùng. Các sản phẩm từ cây GCL hiện nay đều sản xuất dưới dạng trà hoặc dạng viên thực phẩm chức năng với nhãn hiệu Tuệ Linh.

Đây là công ty đầu tiên và duy nhất được GS.TS Phạm Thanh Kỳ - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp quốc gia về cây GCL Việt Nam ủy quyền sản xuất, nguyên liệu đều thu hái hoang dã tại các vùng núi cao của Việt Nam nên có chất lượng rất tốt và không bị nhiễm phân bón, hóa chất, thuốc trừ sâu. Các sản phẩm Giảo cổ lam Tuệ Linh mặc dù sản xuất dưới dạng trà và viên thực phẩm chức năng nhưng đã được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận vì các tác dụng cho sức khỏe là hết sức rõ ràng.

Trong khi giá các thuốc tân dược điều trị huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, tim mạch...thường đắt thì việc dùng GCL để hỗ trợ cho việc điều trị đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, giúp mau khỏi bệnh, đỡ lệ thuộc vào thuốc, ngăn ngừa biến chứng và nâng cao thể trạng chung, phòng ngừa ung thư mạnh. Việc phát hiện và nghiên cứu bài bản về cây Giảo cổ lam Việt Nam còn góp phần vào việc bảo tồn, duy trì loài cây quý giá này, khẳng định vị thế cây thuốc Việt Nam trên thế giới.

Các sản phẩm Giảo cổ lam Tuệ Linh hiện có bán tại các nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc, quý khách có nhu cầu mua có thể liên hệ theo số 04.39941015 hoặc 0988778179