Chủ nhật, 16/07/2017 - 13:37

Giải pháp cho 5 sai lầm sức khỏe mắc phải hằng ngày

Dân trí Mọi sai lầm đều có giải pháp. Hãy điều chỉnh chút ít để có sức khỏe tốt hơn nếu có những thói quen sau nhé:

Đánh răng ngay sau khi ăn sáng

Đánh răng sau khi ăn các thức ăn có tính axít - đặc biệt là trái cây và nước trái cây - có thể làm yếu men răng. Điều này có thể khiến răng bị đổi màu hoặc nguy cơ cao bị rạn và giòn men răng.

Giải pháp: Súc miệng và chờ. Bạn không đánh răng trước khi ăn? Hãy súc miệng bằng với nước và đợi 40 phút để canxi trong nước bọt hồi phục chất khoáng cho các vùng men răng bị yếu. Sau đó hãy đánh răng.

Mở kính khi lái xe đi làm

Ô nhiễm không khí trên các tuyến đường cao tốc có thể gấp 10 lần so với trong khu dân cư. Khói bụi thải ra từ động cơ diesel có thể gây đau đầu, ung thư và bệnh tim.

Giải pháp: Tái lưu thông không khí. Đóng cửa và bật nút lấy gió trong trên bảng điều khiển. Làm như thế có thể giảm 4 lần nguy cơ phơi nhiễm khói bụi, theo một nghiên cứu của Fruin.

Hâm nóng bữa trưa đựng trong hộp nhựa bằng lò vi sóng

Hộp nhựa không BPA? Cũng tốt, nhưng không hoàn hảo. Các chất phthalat vẫn có thể ngấm vào thực phẩm, có thể gây hại tinh trùng và làm thay đổi hoóc môn.

Giải pháp: Dùng đồ thủy tinh. Chuyển thực phẩm sang đồ đựng bằng thủy tinh trước khi hâm nóng, hoặc đun lại trên bếp ở nhà và đựng trong hộp giữ nhiệt bằng thép không gỉ để giữ nóng.

Lái xe về nhà khi vừa tan cuộc nhậu

Những người có nồng độ cồn trong máu (BAC) chỉ 0,01% - thấp hơn giới hạn cho phép là 0,08% - vẫn dễ gây tai nạn hơn 46% so với những người lái xe hoàn toàn tỉnh táo.

Giải pháp: Ăn trước khi uống. Hãy giảm 30% BAC bằng cách ăn trước khi uống.

Kiểm tra e-mail công việc trước khi vào giường

Những người làm công tác quản lý sử dụng điện thoại thông minh để làm việc sau 9 giờ tối thường thức dậy uể oải, đó là kết luận từ một nghiên cứu của Đại học Florida. Và một nghiên cứu lớn của Singapore cho thấy ngủ quá ít có thể làm tăng tỷ lệ tử vong do đột quị.

Giải pháp: Tắt nguồn. Để sạc điện thoại bên ngoài phòng ngủ và tắt thông báo e-mail sau 9 giờ. Nếu là trường hợp khẩn cấp, người kia sẽ gọi điện.

Cẩm Tú

Theo Foxnews