Gần 50 du khách Lào nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Sáng 31/7, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng - cho biết, đang điều tra vụ việc hàng chục du khách Lào nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, tối ngày 29/7, Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào trong tình trạng bụng đau quặn, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

Đến trưa ngày 30/7, khoa tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn du khách trên. Trong số các bệnh nhân nhập viện có 42 người lớn và 4 trẻ em.

Các bệnh nhân Lào được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Các bệnh nhân Lào được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, các bệnh nhân có biết, chiều muộn ngày 29/7, họ có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp trên có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. 4 bệnh nhân còn lại có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng ngày 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng – cho biết, đơn vị đã nắm thông tin và đang điều tra vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin được. Khi nào có kết luận sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Khánh Hồng