Gần 1.000 ca ngộ độc thực phẩm trong tháng Tám

(Dân trí) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, chỉ riêng trong tháng Tám, cả nước đã xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm tại chín tỉnh-thành phố với 915 người mắc, trong đó có tới 408 ca nặng phải nhập viện và hai trường hợp tử vong.

Có nhiều nguyên nhân gây ra các ca ngộ độc thực phẩm này. Trong đó, 4/17 vụ do độc tố tự nhiên (nấm, cá nóc), 2/17 vụ nghi do hóa chất, 5/17 vụ do vi sinh vật và còn 6/17 vụ chưa xác định được căn nguyên bằng xét nghiệm. Riêng 2 ca tử vong, một là do ngộ độc cá nóc (ở Tiền Giang) và một là do sử dụng rượu không an toàn (ở Gia Lai).

Như vậy, tính từ ngày 17/12/2009 đến 17/8/2010, toàn quốc đã xảy ra 97 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.947 người mắc, 2.839 người nhập viện và có 32 trường hợp tử vong.

Ngoài ra, trong dịp Trung thu sắp tới, Bộ Y tế cũng chỉ đạo các Sở Y tế, Chi cục ATVSTP các tỉnh - thành phố tăng cường công tác thanh tra, hậu kiểm về chất lượng LVSATTP trong dịp này.

Tú Anh