Đà Nẵng:

Đồng loạt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

(Dân Trí) - Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp tết Canh Dần, ngày 11-1, 5 Đoàn thanh kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tại cơ sở sản xuất bò khô rim Q.N., (trú đường Trương Nữ Vương, quận Hải Châu), mặc dù chủ cơ sở xuất trình đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, nhưng trong quá trình kiểm tra, lực lượng thanh tra đã phát hiện chủ cơ sở không thực hiện đúng quy trình sản xuất thực phẩm. Nhà vệ sinh bố trí ngay trong khu chế biến, nguyên liệu sản xuất để quá gần với tường nhà không bảo đảm vệ sinh. Đoàn đã lập biên bản vi phạm đề nghị chủ cơ sở tạm ngừng sản xuất để khắc phục những thiếu sót trên.

 

Đại lý kinh doanh phẩm màu phụ gia thực phẩm T.T trên đường Hùng Vương, lực lượng thanh tra đã phát hiện và niêm phong trên 10 loại phẩm màu thực phẩm thiếu ngày sản xuất và một số đã hết hạn sử dụng. Trước đó, tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, đồ hộp trên đường Lý Thái Tổ, thanh tra liên ngành đã niêm phong 5 kg gà đã hết hạn sử dụng.

 

Theo lãnh đạo thanh tra Chi cục ATVSTP thành phố, những vi phạm này sẽ được xử lý nghiêm nhằm bảo đảm thực hiện quản lý nhà nước về ATVSTP của thành phố tốt hơn trong thời gian tới.

 

Trọng Huy