Thứ năm, 28/02/2013 - 13:44

Để xăng gần bếp, một phụ nữ bỏng nặng

Dân trí Chai xăng mua về với mục đích pha chế sơn đặt sát chiếc bếp gas mini trong gian hàng hội chợ. Do bất cẩn, chị Q. quơ tay, làm chai xăng đổ, bật nắp. Trong tích tắc, ngọn lửa từ bếp ga phựt lên, toàn thân chị bốc cháy.

Tai nạn thương tâm trên xảy ra với chị Đ.T.Q. (24 tuổi, ngụ tại Bình Thuận). Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn cả hai vợ chồng chị tham gia phụ bếp và bán hàng tại một hội chợ. Theo chỉ đạo của người chủ, nhân viên của hội chợ đi mua chai xăng 1,5 lít về chuẩn bị pha chế sơn để sơn lại gian hàng. Chai xăng được để tạm trên gian hàng của chị Q. sát chiếc bếp gas mini.

Chị Q. đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy
Chị Q. đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Trong lúc xoay xở giữa gian hàng chật chội để làm đồ ăn cho khách, chị Q. sơ ý quơ tay trúng khiến chai bị đổ và trút xăng lên người chị. Trong tích tắc, ngọn lửa từ bếp gas phựt lên, toàn thân chị Q. cháy phừng phực. Người chồng đang làm việc gần chỗ chị lao tới dập lửa nhưng bất thành. Thấy chị gào thét, giãy giụa, mọi người nhào tới cứu. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt nhưng toàn thân chị Q. đã bị cháy sém.

Do bị bỏng quá nặng chị Q. đã được chuyển thẳng từ bệnh viện địa phương lên bệnh viện Chợ Rẫy. Ngày 28/2, thông tin từ khoa Bỏng Tạo hình của bệnh viện cho biết, bệnh nhân Q. bị bỏng 46% toàn cơ thể trong đó có 20% bỏng độ sâu. Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân vẫn chưa qua được giai đoạn nặng.  

Bỏng lửa là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, nạn nhân không chỉ bị thương tích trên da thịt mà còn bị bỏng cả đường hô hấp gây nhiều khó khăn cho việc chữa trị. Bác sĩ khuyến cáo người dân, trong quá trình lao động sinh hoạt cần đặc biệt chú ý đến điều kiện an toàn của các chất dễ gây cháy nổ.

Vân Sơn