Giao lưu trực tuyến “Dinh dưỡng ngày Tết cho người đái tháo đường”:

Để thưởng thức món ngon ngày Tết an toàn, ấm cúng

(Dân trí)- Khép lại buổi giao lưu trực tuyến sau hơn 2 tiếng đồng hồ, những chỉ dẫn chu đáo của 2 khách mời tham gia buổi GLTT đã giúp cho nhiều độc giả, đặc biệt là những bệnh nhân đái tháo đường có thể thưởng thức các món ngon ngày Tết một cách an toàn, ấm cúng.

  
Để thưởng thức món ngon ngày Tết an toàn, ấm cúng  - 1
Trưởng đại diện báo Dân trí phía Nam (ngoài cùng, trái) và Phó đại diện Dân trí phía Nam (ngoài cùng, phải) tặng họa cho khách mời tham gia Giao lưu trực tuyến

 
 
Khác với trong năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu ăn uống đặc biệt tăng cao và đó cũng là lý do vì sao chúng ta vẫn gọi là “Ăn Tết”. Vậy là không chỉ hào phóng trong mua sắm thực phẩm, mỗi nhà còn đầy ắp quà biếu của tình thân.

 

Tuy nhiên, càng nhiều của ngon vật lạ thì nguy cơ nhập viện sau Tết của người mắc chứng đái tháo đường càng tăng cao. Bởi trước những món ăn ngon, quyến rũ, những bữa cơm thịnh soạn thân mật, người bệnh thật khó kiềm lòng.

 

Để vượt qua cám dỗ của những thực phẩm Tết và giữ đường huyết ổn định, bệnh nhân đái tháo đường cần tuân thủ một chế độ ăn ổn định, hợp lý trong những ngày Tết.
 
Để thưởng thức món ngon ngày Tết an toàn, ấm cúng  - 2

 

Độc giả nếu còn băn khoăn về chế độ ăn ngày Tết của người bệnh đái tháo đường, có thể xem lại buổi giao lưu trực tuyến cùng chuyên gia TS - BS Bích Đào, Trưởng khoa Nội tiết BV Chợ Rẫy và Th.S - BS Diệp Thanh Bình, Trưởng khoa Nội - Nội tiết BV ĐH Y dược tại đây.
 
Dantri.com.vn