Thứ bảy, 31/07/2010 - 10:05

Có con sau 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm

Dân trí Sau 7 lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, các chuyên gia sinh sản đều thấy rõ rằng: Sarah Francis không thể có con bởi cô mắc một chứng bệnh hiếm gặp hệ miễn dịch tấn công mọi bào thai cô mang trong người.

 
Vợ chồng Sarah hạnh phúc bên công chúa nhỏ Evie
 

Công cuộc tìm kiếm 1 đứa con của 2 vợ chồng Sarah - Darren (sống tại Southend-on-Sea, Essex, Anh) được bắt đầu vào năm 2000 và đây cũng là năm đầu tiên thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

 

Sau 7 lần thất bại, với nỗ lực trong tuyệt vọng, họ được giới thiệu tới một chuyên gia giỏi của TT Y tế Harley Strett (London). Tại đây, Sarah đã được xét nghiệm máu và kết quả cho thấy cơ thể cô chống lại các bào thai.

 

“Xét nghiệm này lấy rất nhiều máu (18 ống máu mẫu) và được gửi tới TT Y tế Chicago (Mỹ). Kết quả trả lại cho thấy mức độ miễn dịch trong cơ thể tôi cao đến mức chính cơ thể tôi sẽ tiêu diệt mọi bào thai”, Sarah kể.

 

Thật mỉa mai vì căn bệnh này đồng nghĩa với việc Sarah sẽ không bao giờ bị ốm bởi vì hệ miễn dịch của cô đủ mạnh để tiêu diệt mọi “kẻ thù” trên thế giới này có ý định tấn công cơ thể cô.

 

Mặc dù triển vọng tương lai khá ảm đạm nhưng cặp đôi này vẫn quyết tâm thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thêm 1 lần nữa. Và điều kỳ diệu đã đến với sự nỗ lực không mệt mỏi của 2 vợ chồng. Evie chào đời tại bệnh viện Southend vào 23/11/2009 với cân nặng 2,5kilo.

 

Phương Uyên

Theo DM