Thứ năm, 29/01/2009 - 07:13

Chứng ngạt mũi khi bầu bí

Dân trí Mũi ngạt và những tiếng sụt sịt khiến các bà bầu lo lắng, không hiểu có phải mình bị mắc cảm cúm hay cảm lạnh gì không?

Tại sao tôi lại có cảm giác như là mình bị cảm lạnh?

 

Bạn có thể tin hoặc không nhưng chảy nước mũi và ngạt mũi không liên quan gì với chứng cảm lạnh bởi nó đơn giản là một biểu hiện phổ biến của giai đoạn mang thai. Một số phụ nữ cảm thấy như là họ cảm thấy bị cảm lạnh trong suốt cả 9 tháng và chứng này được gọi chung là viêm mũi dị ứng khi bầu bí và không cần phải điều trị.

 

Có thể làm gì? 

 
Một số cách áp dụng cho cảm lạnh cũng có thể hiệu quả với chứng ngạt mũi.

 

Xông mũi, đặc biệt là trước khi ngủ: lấy một bát đầy nước nóng, rồi trùm chăn kín trên đầu, để bát ở dưới mũi. Hít vào và thở ra liên tục trong vài phút. Điều này sẽ giúp giảm xung huyết, các dịch trong mũi mềm ra và từ đó giúp bạn dễ thở hơn. Tắm vòi sen nóng cũng có tác dụng tương tự.

 

Nếu mũi bị tắc hẳn thì bạn có thể dùng thuốc dạng xịt nhưng lưu ý là dùng thuốc loại gì cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

 

Chứng tắc mũi thường chỉ làm bạn khó chịu chứ không hề ảnh hưởng tới sự phát triển của bé và các biểu hiện này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau khi sinh bé.
 
Thu Trang