Thứ ba, 24/11/2015 - 08:02

Chiết xuất từ mầm bông cải xanh - Tốt cho sức khỏe cho người cao tuổi

Các chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh giàu dưỡng chất Glucoraphanin, có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxi hóa, giúp cơ thể đào thải độc tố, khi được kết hợp cùng các vitamin thiết yếu và các khoáng chất cần thiết sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi.

Người lớn tuổi và nỗi lo kém ăn, mất ngủ

Cô Bích Như (51 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) thường xuyên cảm thấy ăn uống không được ngon miệng, mỗi bữa cô ăn rất ít. Ngoài ra, cô cũng than phiền: “Dạo này đêm tôi cứ trằn trọc mãi mới vào giấc được nhưng lại cứ hay thức giấc lúc nửa đêm. Cả người lại hay nhức mỏi, uể oải. Các con cũng cố gắng giữ không khí yên tĩnh để tôi dễ ngủ và nấu các món khoái khẩu của mẹ nhưng tôi vẫn không thấy khá hơn.”

Tình trạng kém ăn, khó ngủ không còn xa lạ ở người lớn tuổi, đặc biệt đối với những người trên 50 tuổi. Ở độ tuổi này, các cơ quan trong cơ thể đang trong quá trình lão hóa và suy giảm chức năng như mắt kém, vị giác không còn nhạy với mùi vị nên ăn uống sẽ không thấy ngon, xương khớp thường đau nhức,… Ngoài ra, sự suy giảm đáng kể sức đề kháng cũng khiến người lớn tuổi thường phải đối mặt với bệnh tật.

Người lớn tuổi thường cảm thấy mệt mỏi, suy giảm chức năng như mắt kém
Người lớn tuổi thường cảm thấy mệt mỏi, suy giảm chức năng như mắt kém

Việc ngủ không đủ giấc cũng khiến não bộ không đủ thời gian nghỉ ngơi, do đó người lớn tuổi sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, kém minh mẫn “nhớ trước quên sau”. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết nên cơ thể không được nạp đủ năng lượng và tái tạo. Do đó, người lớn tuổi không chỉ dễ mắc bệnh mà khi bệnh thường khó phục hồi.

Giải pháp đến từ thiên nhiên

Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm ở Norwich, Anh, cho thấy dưỡng chất Glucoraphanin được chiết xuất từ mầm bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) cải thiện vô số phản ứng hóa học khác nhau diễn ra trong ti thể, đóng vai trò cung cấp năng lượng cho tế bào; giúp các tế bào này duy trì hoạt động ổn định. Do đó, trong trường hợp tế bào chịu tổn thương, Glucoraphanin sẽ giúp phục hồi và tái tạo nhanh chóng. Ngoài ra, chiết xuất Glucoraphanin từ mầm bông cải xanh có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxi hóa, giúp cơ thể đào thải chất độc và tăng sức đề kháng.

Bên cạnh mầm bông cải xanh, Glucoraphanin còn được tìm thấy trong nhiều loại rau quả khác như súp lơ trắng, cải đắng, bắp cải xuân...

Ngoài ra có thể cung cấp Glucoraphanin cho cơ thể qua các sản phẩm bổ sung để giúp làm chậm quá trình ôxy hoá, đào thải chất độc và bảo vệ cơ thể trước các chứng bệnh của tuổi già.

Nên bổ sung các dưỡng chất chiết xuất từ bông cải xanh vào thực đơn mỗi ngày cho người lớn tuổi.
Nên bổ sung các dưỡng chất chiết xuất từ bông cải xanh vào thực đơn mỗi ngày cho người lớn tuổi.

Chiết xuất từ mầm bông cải xanh Glucoraphanin kết hợp cùng các Vitamin nhóm A, B, C, E,… và các khoáng chất Kẽm, Magie, Selen,… trong Vinamilk Sure Prevent giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng sức đề kháng và giúp ăn ngủ ngon ở người lớn tuổi. Bên cạnh đó, sản phẩm được bổ sung Plant Sterols, chất béo chiết xuất từ thực vật giúp giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, với hàm lượng đáp ứng 100% theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ. Ngoài ra, SurePrevent có tỷ lệ cân đối và hợp lý giữa Canxi: Phốt Pho: Vitamin D giúp tăng cường hấp thụ Canxi, tạo hệ xương chắc khỏe.