Thứ bảy, 14/04/2012 - 20:09

Cần Thơ: Hơn 90% trẻ mắc tay chân miệng dưới 5 tuổi

Dân trí Dịch tay chân miệng ở Cần Thơ đang diễn biến phức tạp khi chỉ trong 3 tháng đầu năm, đã có hơn 500 ca, trong đó trên 90% là trẻ dưới 5 tuổi với 2 trường hợp đã tử vong.

Cần Thơ: Hơn 90% trẻ mắc tay chân miệng dưới 5 tuổi
Hàng ngàn người đã tới dự lễ và hướng ứng phong trào rửa tay với xà phòng để phòng bệnh tay chân miệng
 
Theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, kể từ đầu năm đến ngày 9/4, đã có 518 ca, 2 trường hợp tử vong. Số trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh chiếm 90% và 3/4 trong số này là trẻ dưới 3 tuổi. Số ca bệnh tăng 11 lần so với cùng kỳ năm 2011 (cả năm 2011, Cần Thơ có 1.175 ca mắc bệnh TCM, trong đó có 1 ca tử vong).

Trước tình hình trên Sở y tế kêu gọi các ban ngành đoàn thể quan tâm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Ăn chín, uống sôi vệ sinh cho mẹ và bé nhiều lần trong ngày, làm sạch nền nhà, bàn ghế, bằng xà phòng hoặc hóa chất khử khuẩn thông thường nhằm thực hiện phương châm 3 sạch: Ăn uống sạch, ở sạch và đồ chơi của trẻ sạch.
Cần Thơ: Hơn 90% trẻ mắc tay chân miệng dưới 5 tuổi
 Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBNDTP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo
 
Tham dự buổi lễ phát động “Chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng” sáng 14/4, ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ yêu cầu: Các ngành, đoàn thể phát động chiến dịch tới từng địa phương, khu vực tạo phong trào sâu rộng về công tác phòng chống tay chân miệng và có chỉ đạo cụ thể với Sở y tế, Sở Giáo dục- Đào tạo và Sở Thông tin và Truyền thông.

Phạm Tâm