Cân nặng “an toàn” khi mang bầu

(Dân trí) - Khẩu hiệu “ăn cho hai người” khiến cho các bà mẹ đang mang bầu cứ tha hồ ăn uống, không cần để ý đến mức độ tăng cân của mình thế nào.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu đưa ra các chỉ số trọng lượng hợp lý cho các bà bầu:

 

- Với những phụ nữ mang thai khoẻ mạnh bình thường chỉ nên tăng khoảng 11-16 cân là vừa.

 

- Đối với những người hơi gầy, trọng lượng cơ thể có thể tăng khoảng 12-18 cân.

 

- Những người “hơi” béo chỉ cần tăng khoảng 6 - 11 cân

 

- Người bị mắc bệnh béo phì, cũng cần tăng ít nhất 6 cân.

 

Phụ nữ khi mang bầu thấy rằng ăn thành những bữa nhỏ sẽ khiến họ hấp thụ nguồn dinh dưỡng tốt hơn và nạp năng lượng đủ cho cả ngày.

 

Hãy đảm bảo cơ thể có đủ chất sắt và canxi.

 

Có thể những đồ ăn bạn “nghiền” trước đây giờ lại khiến bạn khó chịu, buồn nôn, hãy thay thế bằng những thực phẩm dinh dưỡng khác.

 

Tăng cân quá nhiều cũng không hề có lợi cho sức khoẻ, hãy biết kiểm soát trọng lượng cơ thể để bảo vệ chính bạn!

 

Ngọc Bích

Theo Emaxhealth

Dòng sự kiện: Mang thai