Thứ ba, 03/01/2012 - 15:33

BV Việt Đức: 170 ca TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ

Dân trí Trong ba ngày nghỉ lễ từ 31/12/2011 đến 2/1/2012, phòng khám cấp cứu bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 344 trường hợp đến khám cấp cứu, trong đó có tới một nửa là các ca cấp cứu do tai nạn giao thông (TNGT).

Theo đó, ngày cuối năm và đêm giao thừa, lượng bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì TNGT giảm hẳn so với những ngày trước đó. Nhưng trong hai ngày đầu năm, mùng 1 và mùng 2 số bệnh nhân nhập viện vì TNGT lại gia tăng.
 
Một nửa trường hợp đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong 3 ngày nghỉ lễ là do tai nạn giao thông. Ảnh: H.Hải

Theo tổng kết hết ngày 31/12/2011 tại phòng khám cấp cứu, số lượt bệnh nhân được đưa tới khám cấp cứu là 102 trường hợp, trong đó 47 ca bị TNGT. Còn trong ngày 1/1/2012, trong tổng số 125 ca khám cấp cứu thì có 60 trường hợp bị TNGT, trong đó, có một trường hợp tử vong trước khi tới viện và hai trường hợp bị chấn thương sọ não nặng gia đình phải xin về.

Đó là tai nạn thương tâm của bệnh nhân N.M.Hùng (48 tuổi ở Lộc Bình, Lạng Sơn) bị xe máy tông phải khi đang đi bộ khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng, tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện Việt Đức. Hai trường hợp chấn thương sọ não nặng, người nhà xin về là trường hợp của nạn nhân N.K.H (30 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) và P.T.T (28 tuổi, Trực Đại, Trực Ninh, Nam Định).

Trong ngày 2/1,  trong đó 63 ca TNGT/117 trường hợp tới viện với một trường hợp tử vong, một trường hợp chấn thương sọ não quá nặng, gia đình xin về.

Theo bác sĩ trực tại phòng khám cấp cứu, bệnh viện Việt Đức là tuyến cuối về ngoại khoa nên thường tiếp nhận những ca tai nạn nặng nề từ các tuyến tỉnh chuyển đến. Trong đó, các ca TNGT chủ yếu là ở ngoại tỉnh, đi đường trường nên chấn thương rất nặng. Còn trong nội thành Hà Nội, các va chạm thường nhẹ hơn do tốc độ đi được khống chế.

Hồng Hải