Thứ tư, 09/08/2017 - 10:52

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ cô gái trẻ mang thai tử vong khi đi nâng ngực

Dân trí Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh, kiểm tra, làm rõ sự việc cô gái trẻ đang mang thai tử vong khi đi nâng ngực tại Bệnh viện Vạn Hạnh.

Trước đó như báo chí phản ánh, cô gái trẻ được nâng ngực tại BV Vạn Hạnh, sau đó bị biến chứng nên đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu, được chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 vào ngày 24/4/2017, được điều trị, cấp cứu nhưng đến ngày 4/5/2017 đã xin về và bị tử vong.

Trước những thông tin này, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám đã yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác định, kiểm tra thông tin. Đồng thời đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phải xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và Bệnh viện Vạn Hạnh, BV Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện 115 theo quy định, báo cáo vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 16/8.

Liên quan đến một số tai biến y khoa trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gây tử vong tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh quản lý, như vụ tử vong tại Phòng khám CKPTTM Việt Thành khi thực hiện thủ thuật cắt da thừa vùng hông lưng cho bệnh nhân người nước ngoài quốc tịch Mỹ, Cục đã có công văn 21/7 gửi đến Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, báo cáo.

Công văn trả lời cho biết vụ việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan thụ lý (Công an Quận 10) để điều tra, giải quyết vụ việc.

PGS Khuê cho biết, đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài, đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sớm phối hợp với cơ quan điều tra, sớm thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân gây tử vong với ông EDWARD HARTLEY để sớm có kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ và các bên có liên quan.

Sở Y tế Thành phố cũng cần xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở. Tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám bệnh, chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.

Tú Anh