Thứ sáu, 28/08/2009 - 09:29

Bí quyết “trẻ mãi không già”

Dân trí Bất kỳ ai rồi cũng sẽ ghi dấu ấn của thời gian. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo dài những chuyến thăm hỏi này chỉ với vài bí quyết như tẩy da chết, mát xa mặt và tạo kiểu tóc dưới đây!

  

1. Ty da chết

 

Ty đi nhng tế bào chết trên da luôn cn thiết cho mi la tui. Tuy vy, nhiu ch em li thường không đ ý ti cách chăm sóc da này. Các tế bào chết b tích t lâu ngày s chng cht khiến cho da mt tr nên thô sn và dày lên.

 

Trong khi đó, mi mùa xuân qua đi, chu kỳ tái to ca tế bào da li gim dn. Da mt li càng đòi hi s quan tâm đc bit. Lúc này, ty da chết không ch còn là mt thói quen mà còn tr thành vic chăm sóc không th b qua.

 

Làn da được ty đu đn không ch sáng trng hơn mà còn gim được mn do l chân lông thông thoáng và chng li được s tn công ca môi trường bên ngoài.

 

Tuy nhiên, cn lưu ý rng sn phm ty da chết cho cơ th không nên s dng cho da mt, và mi loi da mt khác nhau đu có sn phm ty da riêng bit.

 

Đc bit, không nên lm dng vic ty da chết vì nếu ty da quá nhiu và không đúng cách s khiến da b mng đi và d b thương tn.

 

2. Mát xa mt

 

Mát xa nh nhàng da mt va giúp lưu thông máu, va khiến các cơ tht trên da mt săn chc hơn, đem li s tr trung, tươi tn cho làn da. Hơn thế, "bí kíp" này hoàn toàn không tn mt xu và người áp dụng cũng hoàn toàn chủ động về thời gian.

 

Nên mát xa bng nhng vòng tròn đng tâm, theo mt hướng duy nht t dưới đi lên. Không quên mát xa mũi và khu vc giáp mt như cm và c. S dng lòng bàn tay vi nhng chuyn đng rng đ thc hin. Ngoài ra, kết hp mát xa vi thoa kem dưỡng da ban đêm s nâng cao hiu qu.

 

3. To kiu tóc

 

Mt mái tóc khe đp cùng kiu dáng phù hp vi khuôn mt s giúp bn tr trung hơn rt nhiu. Bên cnh màu tóc đen truyn thng, nhng màu nhum như ht d hay nâu đ (không quá chói) rt biết “nnh” mt.

 

Ngoài kiu dáng và màu sc, đ dài ca tóc cũng cn được quan tâm. Mt mái tóc đ ngang vai dù được dui thng hay làm xoăn cũng giúp bn luôn n tính và đy quyến rũ. Nếu tóc bn b rng nhiu (nht là sau tui mãn kinh), cn đi khám ngay đ có phương pháp điu tr kp thi.

 

Khiết Linh

Theo Esante