Thứ năm, 19/08/2010 - 10:21

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên chính thức hoạt động

Dân trí Ngày 18/8, tỉnh Phú Yên đã chính thức đưa vào sử dụng bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Đây là cơ sở để người dân Phú Yên được hưởng các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn trước đây.

 

 

Trong thời gian qua, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh tăng nhanh, dẫn đến tình trạng quá tải của bệnh viện Đa khoa cũ. Với việc đưa vào sử dụng bệnh viện mới sẽ giải quyết được tình trạng này, trên hết là đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

 

Bệnh viện đa khoa Phú Yên mới được xây dựng tại TP. Tuy Hoà, có quy mô 500 giường bệnh với tổng vốn đầu tư 187,3 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại với tổng diện tích sàn là 6.767m2 của cả 6 khối nhà, quang cảnh thoáng đãng, nhiều cây xanh.

 

Toàn bộ các khoa khám, chữa bệnh thuộc bệnh viện Đa khoa Phú Yên cũ được chuyển về Bệnh viện mới.

 

Bệnh viện cũng được các bệnh viện tuyến trên tập trung nâng cao kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo; phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo, sóng siêu âm; các loại phẫu thuật nội soi; phẫu thuật sọ não... với mục tiêu hướng đến là bệnh viện có trình độ kỹ thuật cao trong khu vực miền Trung.

 

Cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cũ sẽ được nâng cấp để thành lập Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tại Phú Yên.

 

Khánh Hằng