Thứ năm, 05/01/2017 - 17:20

Bắt quả tang 5 tấn tiết, nội tạng thối chuẩn bị đổ xuống sông Đồng Nai

Dân trí 5 tấn nội tạng gia súc, gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch bốc mùi hôi thối đang được bốc dỡ xuống bến, chuẩn bị chuyển ra sông thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Khoảng 5h ngày 5/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với cơ quan chức năng đã bắt quả tang 3 xe tải chở khoảng 5 tấn nội tạng động vật chuẩn bị đưa ra khu vực sông Cái (một nhánh sông Đồng Nai) giao cho các hộ nuôi cá bè.

Số nội tạng thối được đựng trong các thùng nhựa để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai
Số nội tạng thối được đựng trong các thùng nhựa để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 xe tải BKS 61C-217.44 do tài xế Lưu Trung Hậu điều khiển; 61C-217.90 do Võ Văn Đến điều khiển và xe tải BKS 61C-099.35 do Nguyễn Chí Linh điều khiển, đang tập kết nhiều thùng nhựa chứa nội tạng gia súc, gia cầm tại bến thủy nội địa của hộ gia đình ông Trần Đức Cấn (thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) nhằm chuyển số nội tạng này ra khu vực làng nuôi cá bè.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tổng số nội tạng khoảng 5 tấn và đã bốc mùi hôi thối. Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế khai sáng cùng ngày chủ xe là ông Nguyễn Quốc Cường đã yêu cầu 3 tài xế chạy xe đến Công ty TNHH S.H (đóng tại phường 13, quận Gò Vấp, TPHCM) để vận chuyển số hàng trên đưa về khu vực này để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai. Toàn bộ số nội tạng trên đều không có giấy tờ kiểm dịch.

Theo các tài xế, số nội tạng trên được chuyển đến nhằm cung cấp cho làng nuôi cá bè. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, nếu được đổ xuống sông Đồng Nai, dù với bất kỳ mục đích gì thì số nội tạng trên sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số nội tạng trên để tiêu hủy. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành làm việc với những người liên quan để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Vĩnh Thủy