Thứ tư, 18/07/2012 - 13:30

Bác sĩ ngoại không phép, thêm 1 phòng khám sẽ bị đình chỉ

Dân trí “Với ba lỗi vi phạm, đưa bác sĩ nước ngoài chưa được cấp phép vào khám chữa cho bệnh nhân, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, kê đơn không rõ ràng, chúng tôi đang xem xét khả năng đình chỉ hoạt động của phòng khám này”.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định thông tin trên đầu giờ chiều nay (18/7).
 
Chiều qua, trong cuộc kiểm tra đột xuất phòng khám Đa khoa 59 Khương Trung do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đích thân thị sát, nhiều sai phạm tại phòng khám này đã được phát hiện.

Cụ thể, phòng khám này vi phạm các lỗi: Sử dụng bác sĩ nước ngoài chưa được cấp phép hành nghề để khám chữa bệnh cho bệnh nhân, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, kê đơn không rõ ràng.

“Tại thời điểm kiểm tra, chúng tôi phát hiện một bác sĩ người nước ngoài chưa được cấp phép khám bệnh cho bệnh nhân và đã đình chỉ ngay hoạt động của bác sĩ này. Việc kê đơn thuốc cũng không rõ ràng khi thực hiện kê đơn trên một phiếu in sẵn, không làm rõ được bệnh nhân nào sử dụng thuốc nào, ông Hiền nói.

Với những sai phạm này, Sở Y tế đang xem xét đình chỉ phòng khám này để họ khắc phục những vấn đề vi phạm. “Sớm nhất có thể chúng tôi sẽ thực hiện quyết định này. Tuy nhiên việc đình chỉ phải thực hiện theo đúng quy trình, phải mời đại diện phòng khám lên làm việc, ra quyết định đình chỉ. Tuy nhiên, tùy từng lỗi vi phạm, chúng tôi cũng mong muốn để phòng khám có cơ hội, nếu họ là những cơ sở thực sự muốn đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh”, ông Hiền nói.
 
Hồng Hải