Thứ hai, 25/01/2010 - 09:19

Bá bệnh - Cây thuốc quý cho sức khỏe quý ông

Tongkat ali còn gọi là cây Bá bệnh - cây thuốc quý hiếm với khả năng trị nhiều bệnh, đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội tìm thấy tại Việt Nam từ năm 2006.

Các bước nghiên cứu ban đầu cho thấy cây Bá bệnh của Việt Nam cũng có tác dụng tăng cường sinh lý không kém gì so với các nước. Tongkat ali từ lâu đã được biết đến như là nhân sâm Malaysia và tại nhiều nước Đông Nam Á như Indonesia, Brunei, Thái lan, Cămpuchia, Lào…với tác dụng giúp Nam giới tăng cường chức năng sinh lý và sức khoẻ tình dục, bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hoá.

Tuy nhiên, tác dụng vượt trội của cây Bá Bệnh đã được chứng nhận và công bố rộng rãi với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trên Thế giới là khả năng tăng cường sức khoẻ tình dục cho Nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam (testosteron) một cách tự nhiên, chính là chìa khóa duy trì sự hưng phấn và phong độ tình dục ở nam giới. Theo báo cáo tại hội nghị ISIR Châu Á - Thái Bình Dương, có đến khoảng 190 triệu nam giới tại khu vực này gặp trục trặc về khả năng tình dục nhưng chỉ khoảng 10% đến gõ cửa bác sĩ để thừa nhận mình có vấn đề bất ổn “nơi ấy”.
 
Nam giới rất quan tâm tới sức khỏe tình dục, quan niệm sức khỏe tình dục là thể hiện bản lĩnh, sức mạnh của bản thân họ. Đặc biệt khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên, độ tuổi khởi đầu của giai đoạn mãn dục nam với các biểu hiện sức khỏe giảm: mau mệt mỏi, khối cơ và lực cơ giảm, bụng to ra, giảm ham muốn tình dục, gia tăng rối loạn cương, tóc rụng, tóc bạc, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường...thì khát vọng lấy lại phong độ thời trai trẻ của họ càng mãnh liệt hơn. Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn thì khả năng tình dục tất yếu cũng cao hơn. Vì thế, giải pháp thông minh nhất giúp nam giới lấy lại phong độ một cách oanh liệt trong mắt nàng chính là một cơ thể mạnh khỏe, cường tráng, và khả năng tác chiến tuyệt vời ở chốn phòng the.
 
Tại  các quốc gia hồi giáo như Indonesia và Malaysia, có khá nhiều giai thoại đã kể rằng đàn ông ở đây đã cần tới sự trợ giúp đắc lực của Tongkat ali, giúp cường dương tráng khí, để các bà vợ luôn thấy mình được yêu nhất. Hay tại các cuộc thi đấu thể thao đẳng cấp quốc gia ở Đông Nam Á, nhiều vận động viên các đội tuyển đã dùng đến vị thuốc quý này như dạng bổ dưỡng thiên nhiên giúp tăng cường sức bền và thể lực, nhằm đạt thành tích cao trong thi đấu. Tại Việt Nam, Bá bệnh cũng là vị thuốc chính trong bài thuốc“Ông uống bà khen” danh bất hư truyền của các Vua Voi huyền thoại vùng Tây nguyên bấy lâu nay.
 

Hiện nay Bá Bệnh đã được tìm thấy và sử dụng tại Việt Nam trong sản phẩm Khang Dược.
 

Vừa qua Trung tâm Nam học- bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng về “Tính hiệu quả và an tòan của sản phẩm Khang Dược trong điều trị mãn dục nam” do GS.TS Trần Quán Anh làm chủ nhiệm đề tài. Kết quả nghiên cứu trên 30 bệnh nhân sau thời gian sử dụng 8 tuần bước đầu cho thấy: Sản phẩm Khang Dược gồm Bá bệnh, Linh chi và Nhân sâm có tác dụng đối với nam giới sau 40 tuổi: gia tăng ham muốn tình dục, nâng cao thể trạng chất lượng cuộc sống và tình dục một cách tự nhiên. Trường hợp rối loạn cương, Khang Dược có tác dụng hỗ trợ cùng nhóm điều trị đặc hiệu, làm tăng khoái cảm, tăng khả năng cương cứng dương vật, tăng hiệu quả điều trị. Thuốc an toàn khi sử dụng, các chỉ số sinh hóa về gan, tụy, thận,tiểu đường bình thường sau điều trị. Tuy nhiên để đánh giá về các tác dụng phụ đòi hỏi phải có các công trình nghiên cứu sâu hơn sau này.

 
DS. Vân Anh