Ăn gì để xương cứng cáp?

Trong chế độ ăn hằng ngày, nếu bổ sung nhiều magiê sẽ giúp xương cứng cáp hơn, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tennessee (Mỹ) trên 2 ngàn người tuổi từ 70-79 cho thấy, những ai hấp thụ nhiều magiê thì độ cô đặc của xương cao hơn những người hấp thụ ít.

 

Theo nghiên cứu, ứng với mỗi 100 mg magiê được tiêu thụ mỗi ngày sẽ giúp tăng 1% độ cô đặc xương trong cơ thể. Magiê có nhiều trong các loại rau củ như xà lách, cải bắp, đậu, tỏi, cần tây, súp lơ, đậu nành...

 

Các nhà khoa học khuyên phụ nữ nên tiêu thụ 320 mg magiê/ngày và nam giới là 420 mg/ngày.

 

Theo Thanh Niên/ NK