Hậu Giang:

Ăn cá nóc, một gia đình 5 người bị nhập viện

(Dân trí) - Sáng 18/6 bác sĩ Bồ Kim Phương, Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc nặng.

Cả nhà bà H vẫn đang nằm viện sau khi ăn món cá nóc sông
Cả nhà bà H vẫn đang nằm viện sau khi ăn món cá nóc sông
 
Ngày 17/6, hai vợ chồng bệnh nhân là ông N.V.K (63 tuổi) và bà B.T.H (61 tuổi) ngụ ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang được bệnh viện Đa khoa Phụng Hiệp chuyển lên trong tình trạng tê toàn thân, vật vã, nôn ói.
 
Tại đây bác sĩ thăm khám và kết luận bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn, sau đó bệnh nhân được dùng than hoạt tính (active charcoal) để thải loại bớt chất độc, truyền dịch nhằm tăng cường sức chống chịu của cơ thể... Hiện tại, bà B.T.H đã tỉnh táo tiếp xúc tốt, nhưng ông N.V.K bị nặng hơn nên vẫn còn tê toàn thân, choáng, nôn ói kèm rung thất (do bệnh tim tiềm ẩn).
Sau 2 ngày nằm viện ông K vẫn bị tê tay, chân...
Sau 2 ngày nằm viện ông K vẫn bị tê tay, chân...

Sáng 18/6, tiếp xúc với phóng viên bà H cho biết, sáng 16/6 bà mua một ký cá nóc sông về làm sạch bỏ hết ruột, giữ lại phần gan cá, nấu lên cho cả nhà ăn. Sau bữa cơm cá nóc, 6 người trong nhà đều có biểu hiện run tay, run chân, run lưỡi, chóng mặt buồn nôn và có tới 5 người phải nhập viện Đa khoa huyện Phụng Hiệp để điều trị. Tại đây vợ chồng ông K bị nặng hơn nên phải chuyển lên còn lại 3 người con và cháu thì vẫn điều trị ở Phụng Hiệp.

Phạm Tâm