Chủ nhật, 12/12/2010 - 08:23

9 sản phẩm chăm sóc da không cần thiết

Dân trí Thật khó liệt kê ra có bao nhiêu loại sản phẩm chăm sóc da, từ ngón chân cho tới đỉnh đầu. Quan trọng hơn là cách bạn sử dụng nó như thế nào. Dưới đây là 9 loại sản phẩm chăm sóc da mà bạn không cần thiết phải mở hầu bao...

 

 

Các sản phẩm dành riêng cho cổ và ngực

 

Nếu có một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời có tác dụng như chống lão hóa thì hãy nhớ dùng nó cho cả vùng cổ và ngực của bạn. Kem dưỡng da mặt có tác dụng tốt đối với những vùng da này.

 

Các loại kem dưỡng siêu đắt

 

Khi nói đến kem dưỡng da, sự tốn kém một cách thái quá là rất không cần thiết. Tác dụng của kem dưỡng không chỉ phụ thuộc vào thành phần của nó mà còn phụ thuộc vào tình trạng da thiếu chất gì? Giả sử bạn là một người khỏe mạnh bình thường thì da của bạn chỉ cần các loại kem dưỡng có chứa các vitamin là đủ.

 

Nước hoa hồng

 

Những phụ nữ trung niên thường quan tâm đến lợi ích của việc chống lão hóa có thể quan tâm đến nước toner. Đó là loại nước dùng để làm sạch da mặt. Nhìn chung, nước hoa hồng có ích đối với những người có lỗ chân lông to và da dầu. Còn với những người có làn da dễ mắc chứng Rosacea thì sẽ thích hợp với loại nước hoa hồng nhẹ nhàng. Nếu không, nó sẽ chỉ khiến bạn tốn tiền.

 

Huyết thanh hydrate hóa

 

Đây không phải là sản phẩm chăm sóc da hằng ngày mà thường được dùng ngay sau quá trình chăm sóc hoặc điều trị da vì công dụng của huyết thanh hydrate hóa là làm dịu nhẹ những làn da mẫn cảm.

 

Các loại kem dành cho các bộ phận cụ thể

 

Đừng bị lòe bịp bởi các mánh khóe tiếp thị của nhà sản xuất. Một loại kem dưỡng da tốt có thể sử dụng được trên khắp các bộ phận của cơ thể mà không hề cần tới một loại kem đặc biệt nào khác.

 

Các sản phẩm “hồi xuân”

 

Phòng chống lão hóa là một chuyện, nhưng cố gắng để đảo ngược quá trình lão hóa với một loại sản phẩm nào đó lại là một câu chuyện khác. Những người đã có nếp nhăn sẽ thấy sự cải thiện tối thiểu (khoảng 2-5%), bằng cách sử dụng sản phẩm chống lão hóa. Còn nếu họ muốn có được sự “lột xác” thì phải cần tới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật.

 

Sản phẩm làm săn chắc cơ thể

 

Chẳng có sản phẩm chăm sóc da nào trên thị trường có thể làm săn chắc cơ thể của bạn. Xin lỗi đã làm bạn thất vọng nhưng chỉ có phòng tập thể dục mới làm được điều này. Vì thế, đừng phung phí tiền bạc của bạn cho những sản phẩm được quảng bá kiểu này.

 

Kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30

 

Khi bạn sử dụng một lọ kem chống nắng có chỉ số 15 SPF, thì khoảng 95% của tia UVA/UVB bị chặn. Đó đã là loại kem khá tốt. Với lợi kem chống nắng SPF 30 thì gần 100% các tia UV đã bị chặn đứng. Vậy thì với những loại kem có chỉ số cao hơn 30 thì sao? Đó là một sự lãng phí không cần thiết.

 

Mặt nạ

 

Không nhất thiết phải đắp mặt nạ suốt cả buổi tối, cũng không cần thiết khi bạn đang tắm.

 

Giống như huyết thanh, mặt nạ chỉ cần thiết sau khi da mặt phải trải qua những thử thách nặng nề để làm dịu là da nhạy cảm. Vì thế, không cần phải sử dụng liệu pháp này quá thường xuyên.

 

Thiên Anh

Theo Total Beauty