Thứ hai, 02/01/2012 - 07:46

7 sự thật thú vị về “núi đôi”

Dân trí Phụ nữ luôn quan tâm tới “núi đôi”; tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, họ biết rất ít về nó. Bởi vậy, 7 sự thật thú vị dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều chị em bất ngờ.

 

 

1. Ngực trái thường to hơn

 

Khá khó để nhận biết nhưng ngực trái luôn luôn to hơn ngực phải. Chúng không bằng nhau một cách tuyệt đối. Đầu ngực cũng có nhiều kích cỡ và theo các hướng khác nhau.

 

2. Mọi phụ nữ đều có lông ở đầu ngực

 

Mỗi phụ nữ có khoảng từ 2 - 15 sợi lông ngực sẫm màu, thẳng ở mỗi đầu ngực. Da và tóc bạn càng đen bao nhiêu, những sợi lông này sẽ sẫm màu bấy nhiêu. Đầu ngực có thể bị sưng hoặc mọc mụn, bởi vậy, hãy luôn luôn chăm sóc chúng cẩn thận.

 

3. Trọng lượng trung bình của ngực là 0,5 kilogram

 

Ngực thường nặng trung bình khoảng 0,5kg. Mỗi bên ngực góp khoảng 4-5% lượng chất béo cho cơ thể tương đương 1% tổng trọng lượng của một phụ nữ trung bình. Ngực béo lên khi phụ nữ già đi. Cũng nên nhớ rằng những người hút thuốc lá sẽ có bầu ngực chảy sệ so với những người không hút thuốc.

 

4. Trên 2 triệu phụ nữ có ngực giả

 

Theo số liệu thống kê, hơn 2 triệu phụ nữ sở hữu vòng 1 được cấy ghép. Con số này chỉ ra suy nghĩ của phụ nữ về vòng 1 của họ. Không phải tất cả phụ nữ phẫu thuật ngực hài lòng với kết quả sau cấy ghép. Độ tuổi trung bình của một phụ nữ phẫu thuật ngực là 34.

 

5. Ngực to lên khi bị kích thích

 

Cũng giống như “cậu nhỏ” của đàn ông, “núi đôi” sẽ phồng lên khi bị kích thích. Đầu ngực cũng tương tự như vậy.

 

6. Xóc nảy không tốt cho ngực

 

Đi bộ, chạy và aerobics có thể khiến ngực xóc nảy lên. Luôn luôn mặc áo ngực phù hợp để giảm nảy xóc qua đó giảm đau ngực. Hãy nhớ rằng, chức năng chính của áo ngực là bảo vệ sức khỏe của ngực.

 

7. Ngực có thể bị mất form

 

Ngủ nằm sấp đôi khi có thể làm hỏng form của ngực. Luôn luôn để ý đến tư thế ngủ để duy trì độ chắc chắn và hình dạng của ngực. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm về một bên, với một cái gối bên dưới để đệm khi ngủ.

 

Nguyễn Nhung

Theo timesofindia