Hà Giang:

63 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

(Dân trí) - Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới (thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) có đến 63 người bị ngộ độc, một số phải nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thông tin từ cơ quan Y tế tỉnh Hà Giang, vụ ngộ độc trên bắt đầu xảy ra khoảng 10h ngày 13/2, tại gia đình ông Lèng Văn Kim, (trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), tổ chức 25 mâm khách làm đám cưới cho con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Thực đơn mâm cỗ bao gồm: thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.

Sau khi ăn xong cỗ khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, thì ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 62 nạn nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã gần nhất. Tất cả các bệnh nhân trên đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Theo thống kê Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang, đến ngày 15/2, có 3 bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe, 46 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì và 17 bệnh nhân đang được điều trị tại trạm y tế xã.

Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, qua thăm khám và theo dõi hiện tất cả các bệnh đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch.

Hiện tại, Chi cục vẫn đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì điều tra, xác minh nguyên nhân.

Tuấn Hợp