Thứ Tư, 02/02/2011 - 10:39

5 biện pháp đơn giản tránh ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Dân trí

 

Làm thế nào để trong những ngày Tết nhất này, bạn và người thân không bị ngộ độc thực phẩm ghé thăm.

 

Rửa tay thường xuyên

 

Rửa tay là một biện pháp đơn giản giúp ngừa ngộ độc thực phẩm do ngăn được vi khuânr lây lan.

 

Duy trì một nhà bếp sạch sẽ

 

Ngoài xử lý các thực phẩm đúng cách trong khi chuẩn bị bữa ăn, bạn nên phải rửa sạch tay trước khi chạm vào thực phẩm và dụng cụ được sử dụng để nấu thức ăn.

 

Kiểm tra các thức phẩm dễ bị ngộ độc

 

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, cần tránh ăn các loại thực phẩm thô. Ngoài ra, thịt, trứng và cá phải đảm bảo được nấu đúng cách trước khi tiêu thụ.

 

Các loại thực phẩm lưu trữ phải được kiểm tra đúng cách trước khi tiêu thụ. Nếu chúng có mùi hôi, bạn nên loại bỏ chúng trước thời hạn vì chúng có thể chứa vi khuẩn và vi trùng gây ngộ độc thực phẩm cho bạn và gia đình.

 

Hạn chế thức ăn bên ngoài

 

Một trong những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong Tết này là nhớ hạn chế lượng thức ăn bên ngoài. Những thức ăn bên ngoài thường rất khó kiểm soát quy trình VSATTP. 

 

Chọn thực phẩm tươi và sạch sẽ

 

Ngộ độc thực phẩm có thể được ngăn ngừa bằng cách bạn chỉ mua các loại thực phẩm như thịt, trái cây tươi, rau quả từ các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín.

 

Ngoài ra nên rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến. 

 

Lê Nhi

Theo healthguidance