Đà Nẵng:

40% quán cơm bụi không đủ điều kiện kinh doanh

(Dân trí) - Theo kết quả tổng kiểm tra các quán cơm bụi tại các cổng trường cao đẳng, đại học trên địa bàn vừa qua của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng, chỉ có 60% quán cơm có đủ các điều kiện để cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận ATVSTP.

40% quán cơm còn lại vi phạm pháp lệnh ATVSTP đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm như nguồn nước, diện tích, sức khỏe nhân viên, nguồn gốc thực phẩm, điều kiện môi trường, dụng cụ chế biến...

 

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng, các quán cơm vi phạm quy định nếu muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh thì phải sửa chữa, cải tạo, tập huấn cho nhân viên phục vụ, chế biến. Trong quá trình tái kiểm tra, nếu phát hiện vẫn vi phạm, các cơ sở này phải ngừng hoạt động.

 

 K. Hồng