4 mẹo đơn giản để hạn chế đường ngọt

(Dân trí) - Hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn lượng đường khuyến nghị. Và chuyên gia dinh dưỡng Jackie London, Giám đốc Dinh dưỡng của Housekeeping sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát tình trạng này.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường mỗi ngày ở phụ nữ chỉ nên là 6 thìa cà phê (25g) còn nam giới là 9 thìa (36g).
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường mỗi ngày ở phụ nữ chỉ nên là 6 thìa cà phê (25g) còn nam giới là 9 thìa (36g).

Các loại sốt cà chua

Các nước sốt cà chua thường rất nhiều đường để tạo hương vị. Do đó bạn cần đọc kỹ thành phần trên nhãn chai/ hộp sốt. Tốt hơn cả là bạn tự làm sốt cà chua với hành tây, tỏi và 1 chút muối.

Bí kíp: Tự làm sốt cà chua với hành tây, tỏi và 1 chút muối

Nước ngọt các loại

Nước chanh rất nhiều đường và nước quả ép màu xanh cũng có ít nhất 28g đường. Và dù bạn chia lượng như thế nào thì nó cũng sẽ giống như bạn đang ăn 1 cục kẹo bông.

Tốt nhất nên ăn quả tươi, quả đông lạnh hay sinh tố.

Bí kíp: hãy cho các viên đá làm từ nước quả ép vào ly nước lọc; hay thêm nửa ly nước lọc vào ly nước trái cây hay nước ngọt để giảm lượng đường nạp vào.

Đồ uống nóng

Bạn thường uống 1 ly sô cô la nóng hay latte vào buổi sáng và tin rằng nó tốt cho sức khỏe. Nhưng thực ra bạn đang nạp 1 lượng đường lớn vào cơ thể.

Bí kíp: Khi pha những đồ uống nóng có đường vào buổi sáng, bạn nên bổ sung thêm 1 ít quế, hạt nhục đậu khấu, bột ca cao nguyên chất hay 1 miếng sô cô la đen vào ly nước. Hương vị đồ uống vẫn ngon nhưng sẽ giảm được lượng đường.

Món tráng miệng

Những món bánh kem, chè... dù ngọt mát cũng chứa rất nhiều đường.

Bí kíp: Hãy ăn có kiểm soát thay vì “thích là ăn”.

Nhân Hà

Theo Health