5 tháng đầu năm 2008:

26 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Tổng số người ngộ độc tích lũy từ đầu năm 2008 đến ngày 17/5 là 1.839 người, trong đó 26 người tử vong.

Riêng trong tháng 5 đã xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm với 393 trường hợp, trong đó 3 bệnh nhân tử vong tại 9 tỉnh, cụ thể là Sóc Trăng (2 vụ), Thái Bình, Hà Tây (2 vụ), Thanh Hóa (2 vụ), Quảng Trị, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Tuyên Quang, Hà Giang.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm được xác định, do Vi sinh vật (7 vụ); Hóa chất (1 vụ); Thực phẩm có độc (4 vụ).

Được biết, để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi mùa hè đang đến gần, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân không dùng các thực phẩm bị ô nhiễm, sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc.

Đồng thời cũng tăng cường kiểm tra các cơ sở được cấp giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gồm các cơ sở cung cấp thực phẩm và nhà hàng. Đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai các trường hợp xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn các địa phương tiếp tục tiến hành thanh kiểm tra.

Hồng Hải