Thứ sáu, 24/02/2012 - 21:44

Hà Nội:

Vụ trọng án 2 người chết: Thêm hung thủ bị bắt giữ

Dân trí Công an huyện Thanh Oai cho biết vừa bàn giao đối tượng Đỗ Chỉnh (SN 1985, trú tại xã Cao Viên, Thanh Oai) cho Phòng CSHS - CATP Hà Nội để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 7/2, một vụ án mạng đã xảy ra tại xóm Thượng Phúc, thôn Bãi, xã Cao Viên, Thanh Oai khiến 2 người tử vong. Cụ thể, tại quán tạp hóa của anh Đỗ Văn Bằng xảy ra mâu thuẫn trong quá trình uống rượu giữa Đỗ Hoàn (SN 1983, xã Cao Viên, Thanh Oai) với Lê Ngọc Chinh (ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) và Đỗ Ngọc Dự (SN 1984, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông) dẫn tới cãi vã.
 
Đối tượng Đỗ Chỉnh.

Hoàn điện thoại gọi Đỗ Chỉnh, Đỗ Kiều (SN 1991), Nguyễn Thành Huy (SN 1982) Nguyễn Sỹ Bắc (SN 1991 cùng ở xã Cao Viên, Thanh Oai) đến “dạy” cho hai thanh niên trên một bài học.

Quá trình xô xát, các đối tượng cầm dao bầu cùng gậy gộc xông vào quán đâm anh Chinh và Dự trọng thương. Anh Chinh được người dân đưa vào trạm xá xã để cấp cứu nhưng vì vết thương nặng nên đã tử vong. Anh Dự bị thương sau đó được chuyển vào bệnh viện 103 cấp cứu nhưng cũng đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Gây án xong, tất cả các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Các đối tượng Huy, Hoàn, Kiều lần lượt bị CAH Thanh Oai bắt giữ. Sau khi xảy ra sự việc, Chỉnh mang theo 3 triệu đồng trốn lên Lạng Sơn. Hết tiền, đối tượng này trở về quê ngoại ở xã Nam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, tá túc tại nhà người thân.

20h ngày 22/2, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Thanh Oai đã khoanh vùng và ập vào bắt giữ đối tượng khi Chỉnh trốn ở trong nhà cô ruột ở xã Nam Điền, Chương Mỹ.

Tiến Nguyên