Thứ hai, 26/12/2011 - 16:36

Tướng Nhanh: “Con cháu tôi không ai chửi cảnh sát”

Dân trí Trao đổi với báo chí sáng nay, 26/12, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - GĐ Công an Hà Nội - khẳng định con cháu ông không có hành động “phun mưa” hay chửi cảnh sát giao thông, đồng thời nhấn mạnh việc xử lý thật nghiêm các trường hợp mạo danh...

“Tôi có niềm tin là con cháu tôi không cư xử như thế. Chúng nó không hành động như nhổ nước bọt, chửi cảnh sát giao thông”, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc thời gian qua hàng loạt đối tượng khi bị cảnh sát xử lý vi phạm Luật giao thông đã tự xưng là con em của lãnh đạo (trong đó có Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh) để doạ dẫm và xin tha tội.
 
Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội

Theo lời Trung tướng Nhanh, chuyện mạo danh người này, người kia bên ngoài xã hội là có. “Không chỉ mạo danh tôi mà còn mạo danh con em của nhiều lãnh đạo. Phải xử lý nghiêm các trường hợp này mới đảm bảo trật tự xã hội và trật tự an toàn giao thông”, Trung tướng Nhanh kiên quyết.

Ví dụ cụ thể Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đưa ra là việc xử lý đối tượng Nguyễn Thanh Quang (27 tuổi, Hai Bà Trưng) lái xe ô tô BMW X6, khi bị công an xử lý đã xưng danh là cháu Trung tướng. Trường hợp này, ông Nhanh yêu cầu xử lý thật nghiêm và có báo cáo cụ thể bằng văn bản. “Nhận được thông tin trên, đi công tác nước ngoài tôi cũng gọi điện về yêu cầu bắt giữ và xử lý thật nghiêm”, Tướng Nhanh nói thêm.
 
Đối tượng điều khiển xe BMW X6 tự xưng là con cháu lãnh đạo công an

Theo báo cáo của Văn phòng Công an thành phố Hà Nội, năm nay có 186 vụ chống người thi hành công vụ; riêng Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội báo cáo 46 vụ. Tướng Nhanh cho biết, số cán bộ bị chống lại chủ yếu là cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và công an cấp phường.

“Các vụ chống người thi hành công vụ đều được xử lý. Khi xét xử tại tòa án, các mức án hơi nhẹ, hầu hết là án treo, cải tạo không giam giữ hoặc nếu phạt tù thì mức án rất thấp nên không đủ sức răn đe. Khi lập tổ 141 thì Công an TP đã lập cả 1 tổ cảnh sát hình sự để xử lý các đối tượng vi phạm”, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết.

Phong Nguyên