Thứ sáu, 16/12/2011 - 14:21

Thu Hương đoạt Á hậu 2 Quý bà Thế giới

Dân trí Hoa khôi thể thao Thu Hương xuất sắc giành ngôi Á hậu 2 trong đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới tại Mỹ. Vương miện Hoa hậu thuộc về đại diện nước chủ nhà, April Lufriu và danh hiệu Á hậu 1 thuộc về đại diện của Peru.

Sáng ngày 16/12, thông tin từ TS Đoàn Thị Kim Hồng - chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2011 tại Orlando, Mỹ cho biết đại diện Việt Nam, Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thị Thu Hương đã xuất sắc lọt Top 5 Quý bà đẹp nhất và giành danh hiệu Á hậu 2.
 


Hoa khôi thể thao Thu Hương (trái) hồi hộp chờ đợi giây phút công bố ngôi vị Hoa hậu trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới tại Mỹ. 


Giây phút đăng quang của người đẹp Mỹ

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới, April Lufriu và Á hậu 2 Thu Hương

Á hậu 1 là người đẹp Peru. Tân hoa hậu cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới năm 2011 là người đẹp Mỹ - April Lufriu, cô cũng từng giành giải Hoa hậu quý bà bang Florida năm 2011.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới năm 2011 diễn ra tối qua 15/12 (giờ địa phương) tại Nhà hát Florence Henderson, bang Florida, Mỹ, đại diện Việt Nam - Thu Hương nổi bật giữa 70 thí sinh với nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm và phong thái tự tin.

Ở phần thi trang phục truyền thống, Thu Hương đã chọn chiếc áo dài màu vàng tươi với chiếc mấn lớn, khiến cô nổi bật hơn hẳn chiếc áo dài xanh ngọc cô đã mặc trong phần thi ngày 14/12.

Lọt vào top 15, rồi vào top 6, cuối cùng Thu Hương đã chịu “nhường bước” trước người đẹp Mỹ và người đẹp Peru, để giành ngôi vị á hậu 2 của cuộc thi này. Được biết, trong phần thi ứng xử, chính chồng của Thu Hương - doanh nhân Hoài Nam là người phiên dịch giúp cô.
 

Các Hoa hậu, Á hậu chụp ảnh với cùng các thí sinh
 
Thành tích của Thu Hương tại cuộc thi nhan sắc trên đất Mỹ được đánh giá cao. Trước Thu Hương, Quý bà Hoàng Thị Yến từng giành ngôi Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2009 tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam.

Người đẹp Việt Nam đầy hạnh phúc trong giây phút đăng quang với sự sát cánh của người chồng, bà con Việt kiều tại Mỹ và đoàn đại biểu Việt Nam gồm Nhà sử học Dương Trung Quốc, TS Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, trang điểm gia Lê Dũng…

“Niềm vui lớn tới mức bản thân tôi cũng thấy bất ngờ”, Thu Hương xúc động chia sẻ. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả của sự nỗ lực của Thu Hưowng trong suốt hơn 10 ngày thi vừa qua. Đồng thời cũng là nhờ sự cổ động nhiệt tình của những thành viên trong đoàn đại biểu Việt Nam đã vượt nửa vòng trái đất sang đây cổ vũ cho Thu Hương.

Dự thi trên quê hương của mình, đại diện nước chủ nhà có lợi thế của một lực lượng cổ động viên đông đảo. Tuy nhiên, cô cũng thật sự xứng đáng với ngôi vị Tân Hoa hậu quý bà bởi khuôn mặt khả ái, trí thông minh và sự nhân hậu. Năm nay 42 tuổi, April Lufriu có chồng và 3 con, trong đó con lớn nhất đã 26 tuổi. Từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành nha khoa, cô hiện là đại diện của một Quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ người mù có cơ hội sáng mắt trở lại, đồng thời là MC của kênh truyền hình của Mỹ tại New York.
 
Thu Hương và "ông xã" trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới năm 2011.


Thu Hương trong vòng vây chúc mừng của bạn bè từ Việt Nam sang Mỹ cổ vũ cho cô.

Tân hoa hậu Quý bà Thế giới April Lufriu cho biết, cô rất vui khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới năm nay, bởi đây là cơ hội để cô có thể gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè trên thế giới, đồng thời giới thiệu về Quỹ từ thiện của mình. “Chồng  và các con tôi rất ủng hộ khi tôi đi thi. Tới với cuộc thi này tôi rất vui, đặc biệt trong phần thi ứng xử, khi được gặp lại TS Đoàn Thị Kim Hồng trong vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Trước đó, tôi đã biết tới Hoa hậu thân thiện Kim Hồng khi bà là giám khảo cuộc thi Hoa hậu quý bà Mỹ”, April Lufriu bày tỏ.

Được biết, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, TS Đoàn Thị Kim Hồng đã trao vương miện cho tân Hoa hậu. TS Đoàn Thị Kim Hồng cũng đã trao tặng cho Tân Hoa hậu bức tranh đá quý vẽ phong cảnh hoa sen do Công ty Thần Châu Ngọc Việt thực hiện.

Nguyễn Hằng

Ảnh: T.Tuyết