Thứ sáu, 15/04/2011 - 09:36

Hà Nội:

Tạm giữ thủ phạm tung clip đánh ghen, lột áo lên mạng

Dân trí Xem xong đoạn clip đánh ghen, lột áo, Khá thấy “bức xúc” trước hành động của những người hành hung, làm nhục cô gái trong clip nên quyết định đưa đoạn clip này lên mạng để mọi người cùng… lên án nhóm hành hung.

Đội CSĐT tội phạm công nghệ cao (Đội 14 - PC45 Công an TP Hà Nội) cho biết vừa tìm ra 2 đối tượng tung clip đánh ghen, lột áo giữa đường lên mạng. Hai đối tượng bị tạm giữ là Hoàng Văn Khá và Nguyễn Văn Trường, đều SN 1989, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.
 
Hoàng Văn Khá tại cơ quan công an.

Cơ quan điều tra bước đấu làm rõ, Khá có cửa hàng điện thoại tại nhà và quen biết với Nguyễn Thị Thảo (SN 1997, một trong các đối tượng tham gia đánh ghen). Sau khi cùng Nguyễn Thị Ngọc Khánh (SN 1988, đóng vai trò “đại ca”) thực hiện vụ đánh ghen, có trong tay đoạn clip, Thảo đã chuyển vào máy tính của Khá để ở quán rồi gọi điện “khoe” với Khá.

Khá sau đó đã đổi tên file thành “Tuổi teen đánh nhau”. Xem clip, Khá nhận ra Khánh từng là bạn học cấp hai, ở gần nhà mình. Theo lời khai của Khá, anh ta tỏ ra bức xúc với hành động của Khánh vì “người ta đã quỳ gối xuống xin rồi còn không tha cho người ta”. Khá còn đưa đoạn clip cho bố mình xem và bố Khá cũng tỏ ra không đồng tình nên đã gọi điện cho mẹ Khánh kể sự việc.

Khoảng 10 ngày sau, cuối tháng 3, Khá tìm cách đưa đoạn clip này lên trang You Tube nhưng không được vì không có tài khoản. Khá đã dùng tài khoản của bạn mình là Nguyễn Văn Trường để đưa đoạn clip lên mạng nhưng vẫn không được. Trường phải đích thân đến quán của Khá để cùng bạn tải đoạn clip đó lên trang mạng chia sẻ hình ảnh này. Khi đưa đoạn clip này lên trang, Trường đổi tên file thành “Nữ sinh Quốc Oai” để “tăng độ hot”.

Khá khai lý do tải đoạn clip lên mạng là muốn để mọi người cùng lên án Khánh vì anh ta thấy hành động của Khánh là “không thể chấp nhận được”. Biết tin Khánh cùng các bạn cô ta đã bị công an tạm giữ, Khá cảm thấy “vui vì nghĩ đó là công của mình, nhờ có mình mà công an mới bắt được bọn Khánh”.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên