Thứ ba, 21/03/2017 - 07:56

Sir Alex Ferguson sẽ dẫn dắt MU một lần nữa

Dân trí Ngày hôm qua, CLB MU xác nhận rằng Sir Alex Ferguson sẽ trở lại dẫn dắt MU thêm một lần nữa trong trận đấu tôn vinh tiền vệ Carrick vào tháng Sáu.

Sir Alex Ferguson đã giải nghệ vào năm 2013 sau khi giành tới 38 danh hiệu trong 26 năm làm việc ở MU. Đối với những người MU, cựu HLV người Scotland tựa như tượng đài sống của đội bóng.

Sir Alex Ferguson sẽ dẫn dắt MU trong trận đấu tôn vinh Carrick
Sir Alex Ferguson sẽ dẫn dắt MU trong trận đấu tôn vinh Carrick

Thậm chí, ở thời điểm MU gặp khó dưới thời Van Gaal, David Moyes, không ít ý kiến đã kêu gọi Sir Alex Ferguson trở lại cứu vớt CLB. Tuy nhiên, “ông già gân” đã khước từ. Tuy nhiên, vào tháng Sáu này, cựu HLV 75 tuổi này sẽ phá lệ trong trận đấu tôn vinh tiền vệ Carrick.

Theo thông báo từ phía MU, Sir Alex Ferguson sẽ là HLV của MU trong cuộc chiến với đội “Carrick và những người bạn”. Thành phần của MU tham dự trận đấu đó có khá nhiều công thần của CLB như Paul Scholes, Rio Ferdinand, Ryan Giggs, những người hùng từng mang về cho MU chức vô địch Champions League 2008.

Đội bóng “Carrick và những người bạn” sẽ gồm những đồng đội đã gắn bó cùng cầu thủ này trong suốt sự nghiệp ở các CLB West Ham, Tottenham và đội tuyển Anh. Dẫn dắt đội bóng này là HLV Harry Redknapp, người thày đầu tiên của Carrick.

Phát biểu trên kênh MUTV, Sir Alex Ferguson nói: “Tôi không còn nhớ công việc HLV. Tôi chỉ nhớ những trận đấu lớn. Tôi đã quyết định nghỉ hưu và giờ đây, tôi đang thưởng thức những ngày tháng của riêng mình.

Tôi chẳng còn lo lắng về các cầu thủ, lo đối phó với các tay đại diện hay những buổi họp báo. Tôi rất vui khi Carrick có trận đấu tôn vinh. Điều đó cho bạn biết vì sao MU là CLB duy nhất ở Anh mà các cầu thủ có xu hướng gắn bó lâu dài”.

Carrick gia nhập MU năm 2006 với mức phí chuyển nhượng 18,6 triệu bảng. Trong những năm qua, tiền vệ này đã chứng minh vai trò quan trọng ở MU. Thậm chí, ở tuổi 35, anh vẫn là thành viên không thể thiếu ở CLB. Nhiều khả năng, Carrick sẽ tiếp tục được trao thêm hợp đồng mới có thời hạn 1 năm vào mùa Hè.

H.Long