Sặc cười hội độc thân “trù ẻo” ngày Valentine

Dân trí Những ngày này trên mạng, trong khi các bạn trẻ có đôi có cặp đang nháo nhào hỏi địa chỉ mua socolat hay nhờ tư vấn địa chỉ tỏ tình lãng mạn thì các chàng “hội độc thân” lại tìm cách trù ẻo ngày Valentine bằng cách…lập đàn cầu mưa trong ngày 14/2.

Mua socolat ở đâu? Tỏ tình với “Gấu” thế nào?

 

Vào những ngày này, cư dân mạng, đặc biệt là các chàng trai, lại được dịp chụm đầu bàn tán về kế hoạch cho một ngày Valentine lãng mạn nhất có thể.

 

Các diễn đàn lớn tại Việt Nam, có lượng thành viên đông đảo đều ưu ái dành nguyên cả topic cho chủ đề Valentine để mọi người tha hồ bàn luận, mổ xẻ cũng như góp ý tư vấn.

 

Với những câu hỏi từng chừng đã quá quen thuộc nhưng lại không bao giờ thừa như “mua socolat ở đâu ngon, bổ, rẻ”, “em muốn tỏ tình với Gấu (bạn gái – PV)trong ngày Valentine, xin tư vấn địa chỉ gấp” được bậc “đàn anh” chia sẻ kinh nghiệm (và “chém gió”) nhiệt tình.

 
Socolat và hoa được giới thiệu mạnh mẽ trong những ngày cận kề Valentine.
 

Thậm chí trước những câu hỏi khá oái oăm như “Em lỡ nộp tiền trọ hết rồi, chỉ còn chưa đến 50.000 trong túi, sống qua Valentine thế nào bây giờ?” cũng được cư dân mạng bày cho 1001 cách tồn tại.

 

Từ “bảo về quê có việc gấp rồi tắt máy, 15/2 thì bật lên. Còn 14/2 cầm 50.000 ra địa chỉ…bắn games với hội độc thân bọn anh”, “13/2 tạo tình huống giận dỗi, 15/2 làm lành” cho đến những lời khuyên hợp hoàn cảnh sinh viên như “chịu khó vay bạn thêm 50K nữa, đi xa xa mua bông  hồng rẻ rẻ và socolat vừa phải rồi tìm bãi cỏ hướng dẫn nàng đếm sao. Chống chỉ định trời mưa” nhận được sự đồng tình của không ít thành viên khác.

 

Cùng với lời tư vấn chung chung, không ít bạn trẻ tranh thủ bán hàng online bằng cách “cấy” link vào các diễn đàn. Từ socolat, hoa hồng hay quà độc dịp Valentine được giới thiệu nhưng khá khéo léo để tránh bị admin treo nick, kiểu “em chỉ giới thiệu hộ chị họ có tí hàng xách tay đợt Valentine, em không dính dáng hay quảng cáo đâu, đừng banned nick em, tội nghiệp. Mọi người vào link dưới ủng hộ nhá”.

 
Còn với fans mê bóng đá, 14/2 chỉ đơn thuần là ...lượt đi vòng 1/8 Champions League.
 

Đến lời trù ẻo từ “Độc thân hội” cho ngày 14/2

 

Trong lúc tất cả đang sôi sùng sục với ngày Valentine đến gần thì những cư dân mạng tự nhận ở “độc thân hội” cũng đón chờ ngày này theo cách riêng của mình.

 

Với các fans hâm mộ bóng đá nhưng còn độc thân thì ngày 14/2 này đơn giản chỉ là.. “lượt đi Cup C1” và “thà chui chăn xem Milan – Arsenal còn sướng hơn là tụ tập vào ngày giá rét”.

 

Tuy nhiên không chỉ hiền lành như vậy, “hội những người độc thân” trên mạng xã hội còn đang phát động “chiến dịch trù ẻo” ngày Valentine.

 
"Lập đàn cầu mưa" và bài tế "cầu trời cho ngày 14/2" trên mạng xã hội
 

Nickname boxitchua..kêu gọi trên diễn đàn: “Các bạn còn độc thân có kế hoạch gì cho ngày 14/2 chưa. Nếu chưa hãy tham gia lễ hội cầu mưa với chúng tôi với khẩu hiệu “mỗi like là một lời cầu mưa”.

 

Và tại trang xã hội của hội này còn để nguyên lời khấn: “Thiên linh linh, địa linh linh, mưa thật to, trời thật rét…vào đúng ngày 14/2, úm ba la”. Thậm chí gần như ngay lập tức, một bài tế “Cầu trời cho ngày 14/2” được lan truyền nơi cư dân mạng với lời lẽ “chua ngoa” như “mưa thuận, gió nghịch, sấm chớp chớp chằng chịt” rồi “phụ huynh nói không, nếu mày muốn đi, dọn nhà luôn thể”.

 

Không quá “dã man” với những lời trù úm trên, một bạn có tên Crazyffan…nhẹ nhàng tung lên bài thơ “tặng các thím thất tình/ tuyệt tình/ tự mua socolat” và kết luận theo đúng kiểu…diễn đàn:

 

“…Trời sinh cái giống đàn bà

Khiến cho trần thế thật là khổ đau

Từ nay cho đến về sau

Đàn ông hạnh phúc với nhau được rồi”.
 
Lời kêu gọi "tham gia cầu mưa" trên diễn đàn

Sự ủng hộ của các thành viên độc thân cho "lễ tế" này.
 

"Lời nguyền" trở về số 0 của Valentine năm nay.
 

Và bài thơ tâm sự của chàng trai độc thân.

 

Vũ Phong