Thứ sáu, 16/12/2011 - 16:56

Hà Nội:

Quay cảnh làm tình để "tống tình" người yêu cũ

Dân trí Sau khi chấm dứt tình cảm, Cường mời chị Lan đến nhà, tiếp tục “quan hệ”. Cường lén quay lại cảnh “quan hệ” của 2 người rồi đe dọa tung lên mạng để ép chị Lan phải quan hệ với Cường nhiều lần nữa.

Ngày 16/12, Đội 14 - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ vụ cưỡng dâm, bắt đối tượng Đào Văn Cường (SN 1987, ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá; tạm trú ở xóm 6A Cổ Nhuế, Từ Liêm).

Tại CQĐT, Cường khai nhận, trước đây, Cường có quan hệ tình cảm với chị Đặng Thị Lan (SN 1987, ở quận Hà Đông, Hà Nội). Hai người yêu nhau từ khi còn học cấp 3, đến ngày 14/2/2011 thì chia tay nhau.

Sau khi chia tay, cuối tháng 2/2011, Cường hẹn chị Lan đến nhà trọ của mình chơi. Tại đây, Cường và chị Lan đã quan hệ tình dục. Cường đã lén đặt máy ảnh quay cảnh quan hệ của 2 người.

Cường khai mục đích ban đầu là quay lại để làm kỷ niệm, sau đó vì ghen tuông nên Cường sử dụng đoạn phim này để trả thù chị Lan, khủng bố tinh thần, khống chế chị Lan phải làm theo ý mình. Cường nhiều lần ép chị Lan phải gặp mặt và quan hệ tình dục.

Ngày 22/9, Cường có gửi một đoạn trích cảnh quan hệ trong đoạn phim đã quay vào hòm thư điện tử của chị Lan. Sau đó gần 2 tháng, Cường gửi 1 USB chứa đoạn phim này đến công ty nơi chị Lan đang làm việc, kèm với một lời nhắn đe dọa.

Cường còn nhiều lần yêu cầu chị Lan đến nhà nghỉ, nếu không sẽ phải trả giá. Cường sẽ tung clip lên mạng hoặc gửi cho nhiều người biết.

Sau khi nhận trình báo của chị Lan, các trinh sát nhanh chóng ra soát, mời đối tượng Cường về trụ sở để đấu tranh. Quanh co chối tội không được, trước những chứng cứ CQĐT đưa ra, Cường đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Một điều tra viên Đội 14 - Phòng CSHS cho hay, khi đến trụ sở công an trình báo, chị Lan như người vô hồn, tinh thần suy sụp. Đáng chú ý là cứ đến những ngày đặc biệt như 8/3, 20/10…, khi chị Lan có hẹn với người yêu mới, Cường lại đe dọa, ép buộc chị Lan đi nhà nghỉ quan hệ với mình.

Chịu đựng một thời gian dài, cuối cùng, chị Lan đã thú nhận với người yêu mình, một bác sỹ. Người đàn ông cao thượng đã không bỏ rơi chị Lan mà động viên chị đến cơ quan công an trình báo, vạch mặt kẻ hèn hạ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tiến Nguyên