Thứ năm, 13/01/2011 - 08:53

Phao tin đồn nhảm mua tắc kè giá 70 triệu đồng/con

Gần đây tin đồn có người mua tắc kè 300g/con giá hàng chục triệu đồng liên tục xuất hiện khiến người dân Tây Ninh, đặc biệt là khu vực biên giới đã đi lùng tắc kè để bán. Tuy nhiên đến nay, chưa có ai xác nhận đã bán được tắc kè với giá hàng chục triệu đồng.

Tin đồn tắc kè có giá cao có thể để lừa người thu mua. Ảnh minh họa.

Một người dân ở Thị xã Tây Ninh cho biết: ông được nghe thông tin có người mua tắc kè giá 60 - 70 triệu đồng/con 300g từ người quen tên N.V.H. Người này thường quảng cáo “có người quen chuyên thu mua tắc kè để bán sang Trung Quốc” được nhờ gom hàng ở Long An và Tây Ninh. Nếu tắc kè 300g thì giá sẽ 60 - 70 triệu đồng.

“Mới đây ổng mua của 1 người ở Cần Đước (Long An) với giá 30 triệu đồng”, H. khẳng định. Tuy nhiên, khi được “gạ” bán tắc kè 300g thì H. thông báo lại rằng “ổng nói bây giờ phải có tắc kè 400g mới mua”!

H. còn yêu cầu người bán phải nhớ đựng tắc kè trong lồng màu đỏ, để nó không đổi màu, tránh bị mất những “sắc tố” quan trọng trong con tắc kè”. Khi được yêu cầu gặp trực tiếp “người quen chuyên thu mua”, H. thông báo là “ổng” từ chối vì “hiện tại không có ở Việt Nam ”, sau đó mất liên lạc luôn.

Hỏi ra mới biết, H. cũng chỉ nghe “đồn”, rồi liên lạc với “ổng” để giữ mối, nhằm đi mua tắc kè để kiếm tiền hoa hồng hoặc tiền chênh lệch. H. cũng chỉ nghe “ổng” nói mua được tắc kè ở Cần Đước, chứ bản thân hoàn toàn không biết thật hay không.

Nhiều người nhận định, tất cả các “màn” rêu rao mua tắc kè giá 60 - 70 triệu đồng/con chỉ là trò bịp, bởi tắc kè 300g rất hiếm. Ngoài ra, có thể đây là cái bẫy để những người tung tin đồn tạo ra cơn sốt giá để bán tắc kè với giá cao.

Theo TTXVN