Thứ ba, 19/06/2012 - 08:59

Những cái chết thảm bí ẩn trong rừng - tôm

Dân trí Khi xác chết khô trong rừng - tôm của ông Cao Văn Liền được xác định là người làm công Phạm Minh Hiếu, người dân gần đó bàng hoàng, ám ảnh, bởi tại rừng - tôm của ông chủ giàu có này từng xảy ra 3 cái chết bí ẩn của 3 người làm mướn.

Xác chết khô của người làm công

 

Ông Nguyễn Văn Thanh và con trai là anh Nguyễn Văn Minh săn rắn hổ đước trong rừng - tôm (rừng ngập mặn có nuôi tôm) của ông Cao Văn Liền ở ấp Lưu Hoa Thanh, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau, kể lại: Khoảng 7 giờ sáng ngày 12/6, 2 cha con anh Minh đang đi thì bỗng khựng lại khi nhìn thấy một vật lạ giống như con vật chết, nhưng lại mặc quần áo. Ông Thanh lại gần xem kỹ thì kinh hoàng phát hiện đó là xác người đã chết khô.
 
Xác chết khô được phát hiện trong rừng - tôm ngày 12/6
Xác chết khô được phát hiện trong rừng - tôm ngày 12/6

 

Hai cha con ông Nguyễn Văn Thanh trình báo với ông Sáu Khởi - công an viên ấp Lưu Hoa Thanh. Tin dữ lan truyền rất nhanh. Công an xã Tân Thuận nhanh chóng đến bảo vệ hiện trường, chờ Công an huyện Đầm Dơi, Công an tỉnh Cà Mau vào cuộc điều tra.

 

Qua xác minh và xác nhận của người nhà, xác chết khô được khẳng định là anh Phạm Minh Hiếu, 20 tuổi, là người làm công cho ông Cao Văn Liền.

 

Người nhà của Hiếu cho biết, nhà có 4 anh em là Phạm Minh Hải, Phạm Minh Dương, Phạm Minh Phụng và Phạm Minh Hiếu đều làm mướn cho gia đình ông Cao Văn Liền từ 7-8 năm nay. Khi mới vào làm Phạm Minh Hiếu mới 13 tuổi, nhận trông nhà, giữ em, làm việc vặt...
 
Công an địa phương túc trực tại nơi tổ chức đám tang cho Phạm Minh Hiếu
Công an địa phương túc trực tại nơi tổ chức đám tang cho Phạm Minh Hiếu

 

Ngày 12/6, nhận hung tin, người nhà của Hiếu cho rằng chính vợ chồng ông Cao Văn Liền đã gây ra cái chết cho Hiếu nên đặt xác Hiếu giữa nhà ông Liền, đập phá tài sản trong nhà ông này.

 

Trước tình hình phức tạp, xã Tân Thuận đã báo cáo vụ việc lên huyện Đầm Dơi và tỉnh Cà Mau. Công an tỉnh Cà Mau sau đó đã tạm giữ vợ chồng ông Cao Văn Liền để làm rõ.

 

Cũng từ ngày 12/6, ngôi nhà của ông Cao Văn Liền trở thành nơi tổ chức đám tang cho nạn nhân Phạm Minh Hiếu. Gia chủ phải xuất tiền lo toàn bộ chi phí đám tang. Đến ngày 16/6, gia đình nạn nhân an táng người xấu số tại ấp Lam Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

 

Những cái chết bí ẩn

 

Tại rừng - tôm của ông Liền đã xảy ra 3 cái chết bí ẩn của 3 người làm công
Tại rừng - tôm của ông Liền đã xảy ra 3 cái chết bí ẩn của 3 người làm công
 
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra cái chết bí ẩn trong rừng - tôm của ông Cao Văn Liền. 7-8 năm trước, sau khi 4 anh em Hiếu vào làm thuê cho ông Liền một thời gian, Phạm Minh Hải chán làm nên bỏ về quê lấy vợ. Còn Phạm Minh Dương, Phạm Minh Phụng và Phạm Minh Hiếu ở lại làm tiếp. Sau đó hơn một năm, Phạm Minh Phụng chết bí ẩn ở nhà ông Liền.

 

Ông Nguyễn Minh Dân, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, xác nhận hồi đó Phụng chết là do bị cảm, đau bụng. Hai gia đình thỏa thuận chôn cất Phụng ở ấp Lam Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, Bạc Liêu.

 

Nhưng ông Lê Văn T., ở đối diện với nhà ông Liền cách con kinh Giá Rậm, lại khẳng định đêm Phụng chết, chính Phạm Minh Dương đã nói với ông rằng: “Chú T. ơi, con lỡ tay đánh chết em rồi”. Khi ông T. đến hiện trường, xác chết của Phạm Minh Phụng còn ngồi tựa vào chuồng dê như đang ngủ gật.

 

Cũng tại chòi giữ rừng - tôm của ông Cao Văn Liền, trước đây có một người thiếu nữ làm mướn tên Út, 16 tuổi, về sau được vợ chồng ông Cao Văn Liền nhận làm con nuôi, đã treo cổ tự vẫn. Gia đình ông Liền và gia đình Út cũng tự thương lượng, an táng, thỏa thuận không thưa kiện. Một vài cán bộ xã Tân Thuận cho biết, Út tự tử vì thất tình.

 

Nay tại rừng - tôm của nhà ông Liền lại xuất hiện xác chết khô, khiến bà con xung quanh vô cùng ám ảnh.

 

Tạm giam đôi vợ chồng “khác người”

 

Ông Võ Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, cho biết, ông Cao Văn Liền 40 tuổi, có người vợ tên Phượng, 54 tuổi, về kinh Giá Rậm làm vuông rừng - tôm từ hơn 10 năm nay. Hiện vợ chồng ông Liền khai thác, sản xuất 45 ha rừng - tôm, kinh tế rất khá giả.

 

Những người dân xung quanh cho biết, đôi vợ già - chồng trẻ này sống khép kín, ít quan hệ với xóm làng. Bà con cũng ít khi đến nhà này vì quanh nhà có nhiều chó dữ, lại gài điện phòng trộm. Những

người mua cua, tôm cũng thường gọi điện chứ không dám tự ý lên nhà.

 

Trước đây không rõ vì lý do gì, Đại úy Hồ Phước Quýt, nguyên Trưởng công an xã Tân Thuận, từng cấp cho ông Liền một khẩu súng tự vệ. Sau khi phát hiện cấp sai, Công an huyện Đầm Dơi đã thu hồi khẩu súng này.

 

Ngày 12/6, sau khi phát hiện cái chết của Phạm Minh Hiếu trong rừng - tôm, Công an tỉnh Cà Mau đã tạm giữ vợ chồng ông Cao Văn Liền để điều tra. Lực lượng làm nhiệm vụ còn thu giữ được tại nhà ông này một cây súng cabin, 9 viên đạn cùng nhiều hung khí nguy hiểm khác như súng hơi, mã tấu.

 

Thượng tá Đặng Hoàng Cây, Trưởng phòng CSĐT Công an Cà Mau cho biết, vợ chồng ông Cao Văn Liền vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra, chưa thể thông tin.

 

Huyền Trang