Thứ hai, 20/03/2017 - 16:42

Ngủ thuê kiếm 15.000 USD/năm

Dân trí Một doanh nghiệp ở Trung Quốc đang tuyển dụng một công việc khá mới mẻ - ngủ thuê, với mức lương 100.000 Nhân dân tệ/năm (gần 15.000 USD).


(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Báo Bưu điện Bắc Kinh buổi sáng đưa tin, công ty cung cấp thực phẩm chức năng Nao Baijin (Trung Quốc) đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chỉ chuyên nhiệm vụ ngủ và nhận mức lương khoảng 100.000 Nhân dân tệ/năm (gần 15.000 USD). Công việc này được nhiều người Trung Quốc gọi là “công việc nhàn nhã nhất thế giới”.

Theo đó, những người được tuyển sẽ làm nhiệm vụ thử nghiệm các sản phẩm của công ty, mô phỏng giấc ngủ thực tế của lao động trong các ngành nghề khác nhau, sau đó viết báo cáo nghiên cứu về tác dụng của thực phẩm chức năng đối với giấc ngủ.

“Ví dụ, nhiều lập trình viên có thói quen ngủ muộn và dậy sớm, giờ giấc của họ thuộc loại khá lộn xộn”, người phát ngôn của Nao Baijin cho biết với Bưu điện Bắc Kinh buổi sáng.

Với mô tả yêu cầu công việc như nêu ở trên, ứng viên chỉ cần là người thích ngủ mà không bị giới hạn ngành nghề, công việc trước kia.

Một chuyên viên tư vấn nghề nghiệp nói rằng, công việc ngủ thuê để thử nghiệm khá phổ biến trên thế giới. Ví dụ, ở Mỹ, các bệnh viên công quy mô lớn thường có nhân viên đảm nhận công việc này với thu nhập tới 300.000 USD/năm trong bối cảnh 30% người Mỹ phải đối phó với chứng mất ngủ.

Minh Phương

Theo Straits Times