Thứ hai, 06/02/2012 - 13:28

Hà Nội:

Ngày mai, sẽ cấp lại nước sau vụ vỡ ống nước sạch sông Đà

Dân trí Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) Nguyễn Anh Việt cho biết, vụ vỡ đường ống nước sạch từ sông Đà về Hà Nội sáng ngày 4/2 đã ảnh hưởng đến 40 nghìn hộ dân. Ngày mai, 7/2, những hộ dân này được cấp lại nước.

Đường ống nước sạch từ sông Đà về Hà Nội bị vỡ đoạn qua thôn Yên Lũng (Hoài Đức, Hà Nội) vào sáng sớm ngày 4/2 rất nhiều hộ dân ở quận Thanh Xuân và một số địa bàn khác ở phía Tây Nam (Hà Nội) bị mất nước. Chị Thanh Trầm nhà ở trong khu Đại học Hà Nội cho biết, ba ngày gần đây vòi nước sạch nhà chị thỉnh thoảng mới chảy được.
 
Nước sạch tràn xuống hầm đường bộ

“Ít nước sạch bơm vào bể dự trữ đã gần hết. Chưa biết ngày mai sinh hoạt gia đình sẽ diễn ra như thế nào”, chị Trầm lo lắng.

Chung cảnh ngộ, chị Lan Hương nhà đối diện trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cho biết, không hiểu lý do gì ba ngày nay nguồn nước sạch nhà chị dùng rất bập bõm. Gần như mọi sinh hoạt trong gia đình chị phải dùng bằng nước lọc mua từ các đại lý.

Trao đổi với Dân trí, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) Nguyễn Anh Việt cho biết, nguyên nhân dẫn đến mất nước của các hộ dân khu vực Tây Nam Hà Nội là do ảnh hưởng từ việc vỡ đường ống nước sạch dẫn từ sông Đà vào sáng ngày 4/2, đi qua thôn Yên Lũng (Hoài Đức, Hà Nội).
 
Vỡ đường ống nước sạch làm hỏng taluy Đại lộ Thăng Long

Ông Việt cho biết, đường ống dẫn nước bị vỡ ảnh hưởng đến khoảng 40 nghìn hộ dân. Những khu vực quan trọng như bệnh viện, trường học... được các xe téc cung cấp nước. “Các nhà máy nước sử dụng trước đây chúng tôi cũng huy động để cấp nước sinh hoạt cho dân”, ông Việt cho hay.

Theo ông Việt, nguyên nhân dẫn đến hỏng đường ống dẫn nước có thể do địa chất yếu dẫn đến ống nước đi ngầm dưới đất bị vỡ. “Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã có thông báo đến từng khu dân phố bị ảnh hưởng. Trong ngày mai, 7/2, sự cố sẽ được khắc phục”, ông Việt cam kết.

Quang Phong