Thứ hai, 17/09/2012 - 04:56

Miền Bắc còn rét nhẹ về đêm và sáng, miền Trung mưa

Dân trí Những ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, gây rét về đêm và sáng. Các địa phương miền Trung còn mưa, giông rải rác.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong 2-3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, gây rét nhẹ về đêm và sáng sớm; khu vực Hà Nội trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 32 độ C.

Trong khi đó, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, giông rải rác ở các địa phương miền Trung những ngày tới.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Miền bắc rét nhẹ về đêm và sáng sớm. (Ảnh: TT)
Miền bắc rét nhẹ về đêm và sáng sớm. (Ảnh: TT)

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 17/9 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 19- 22 độ, cao nhất 28- 31 độ C.

Phía đông Bắc bộ, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 20- 23 độ, có nơi 17- 19 độ; cao nhất 29- 32 độ C.

Khu vực Hà Nội, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ, cao nhất 29- 32 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và giông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông: nhiệt độ thấp nhất từ 20- 23 độ,  29- 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ, cao nhất 30 -33 độ C.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 20- 23 độ, cao nhất 27- 30 độ C.

Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 23- 26 độ, cao nhất 28- 31 độ C.

Phạm Thanh