Thứ hai, 13/08/2012 - 11:53

Bắc Giang:

Hơn 20 ngày mòn mỏi ngóng tin con trai bị bắt cóc

Dân trí Đã hơn 20 ngày trôi qua kể từ khi cháu Nguyễn Minh Tuấn (SN 2007, trú Dĩnh Trì - TP Bắc Giang) bị cóc ngay tại trường mầm non, gia đình cháu từng ngày mỏi mòn ngóng tin con trong sự tuyệt vọng ngày càng lớn.

Tìm về gia đình cháu Nguyễn Minh Tuấn tại thôn Núm - Dĩnh Trì - TP Bắc Giang, PV Dân trí ghi nhận một không khí ảm đạm bao trùm suốt nhiều ngày qua, từ khi cháu Tuấn bị bắt cóc. Ngôi nhà cháu Tuấn nằm sâu trong một con ngõ nhỏ, ông bà, bố mẹ và những người thân của cháu ngày nào cũng tập trung tại đây đợi tin cháu. Khuôn mặt ai cũng phờ phạc, thẫn thờ sau nhiều đêm thức trắng. Nỗi lo lắng, đau đớn và tuyệt vọng khiến chị Nguyễn Thị Sự, mẹ cháu Tuấn, suy sụp tinh thần.

Bố mẹ cháu Nguyễn Minh Tuấn ngày đêm mòn mỏi ngóng tin con.
Bố mẹ cháu Nguyễn Minh Tuấn ngày đêm mòn mỏi ngóng tin con.
Bố mẹ cháu Nguyễn Minh Tuấn ngày đêm mòn mỏi ngóng tin con.

Là người cứng cỏi nhất trong gia đình, anh Nguyễn Văn Long (SN 1977), bố cháu Nguyễn Minh Tuấn, gắng gượng tiếp chuyện chúng tôi. Anh Long cho biết từ nhà mình đến Trường Mầm non xã Dĩnh Trì chỉ khoảng 1km. Chị Nguyễn Thị Sự, vợ anh làm công nhân may, thời gian gò bó. Anh ở nhà làm mấy sào ruộng và chăn nuôi nên thường đảm nhận luôn việc đón đưa đón cháu Tuấn đi học và chăm sóc cháu thứ 2 mới hơn 1 tuổi. 

Thời điểm cháu Tuấn bị bắt cóc, ngày 23/7, đang là thời điểm các em học sinh được nghỉ hè. Tuy nhiên, Trường mầm non xã Dĩnh Trì tổ chức trông và dạy thêm, vì vậy anh mới gửi con đi học tiếp. Nói về buổi chiều hôm đó, anh Long kể: “Hàng ngày tôi thường đón cháu vào lúc 5h chiều, vì vậy các cô giáo đều biết. Chiều hôm đó, trời nắng như thiêu như đốt, mẹ cháu đi làm, tôi ở nhà trông cháu nhỏ. Đến khoảng 4h30 phút, vì không thể đưa cháu nhỏ ra ngoài cùng đi đón anh trai cháu, tôi nhờ một đứa cháu sang trường đón em. Đến khoảng 6h tối vẫn chưa thấy cháu Tuấn về, cũng không thấy thằng cháu nói gì, tôi vẫn cứ đinh ninh 2 anh em nó sang bên nhà bác chơi. Khi đã muộn, tôi qua đón con thì thằng cháu mới nói em Tuấn đã được chú Anh nào đó đón lúc gần 4h rồi. Lúc này, cả gia đình tôi mới tá hỏa đi tìm cháu và trình báo công an”.

Ông Nguyễn Văn Đạt, ông nội cháu Tuấn, ngày ngày cầm tấm ảnh cháu nội rơm rớm nước mắt.
Ông Nguyễn Văn Đạt, ông nội cháu Tuấn, ngày ngày cầm tấm ảnh cháu nội rơm rớm nước mắt.

Từ ngày cháu Tuấn bị bắt cóc, cả gia đình thẫn thờ bỏ làm bỏ ăn.
Từ ngày cháu Tuấn bị bắt cóc, cả gia đình thẫn thờ bỏ làm bỏ ăn.
 
Anh Long cho biết thêm, sau đó, thông tin từ cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Tuấn, anh được biết khoảng 4h kém 15 phút chiều 23/7, có một thanh niên đi xe máy đến xưng là chú cháu Tuấn, xin đón cháu. Lúc này, cô giáo Đào Thị Bích, chủ nhiệm lớp cháu Tuấn hỏi cháu Tuấn có biết ai đây không. Cháu Tuấn lắc đầu; vì thế cô Bích đưa cháu Tuấn vào lớp, không cho người thanh niên đón.

Tuy nhiên đúng lúc đó, cô giáo dạy phụ của lớp đi qua đã dừng lại bắt chuyện với người thanh niên kia. Sau vài câu chuyện, thấy cháu Tuấn thập thò ở cửa lớp, cô giáo hỏi cháu có về trước không rồi cho cháu Tuấn về trước. Nghe lời cô giáo, Tuấn đã đi theo người thanh niên lạ mặt.

“Ở nhà Tuấn rất hiếu động, thông minh nhưng rất nghe lời. Nhưng ở lớp Tuấn rất nhút nhát và hãi cô giáo. Vì thế chắc khi nghe cô giáo nói như vậy nó mới ngồi lên xe người lạ. Không biết ngần ấy ngày, cháu tôi ở đâu. Ở nhà còn có ông bà, bố mẹ chăm sóc chứ ở đâu biết có ai chăm nom không”, ông Nguyễn Văn Đạt, ông nội cháu Tuấn vừa cầm tấm ảnh cháu vừa rớm nước mắt, xót xa nói.
 
Trường mầm non xã Dĩnh Trì với cách quản lý học sinh còn lỏng lẻo dẫn đến sự việc đau lòng.
Trường mầm non xã Dĩnh Trì với cách quản lý học sinh còn lỏng lẻo dẫn đến sự việc đau lòng.

Suốt từ ngày cháu Tuấn bị bắt cóc, gia đình anh Long tỏa đi tìm kiếm khắp nơi, đến tận các khu vực biên giới Móng Cái (Quảng Ninh), Lạng Sơn. Cứ ở đâu nghe có tin gì về cháu bé là cả nhà lại đổ đi tìm, những đến nay cháu Tuấn vẫn bặt vô âm tín.

Có những kẻ xấu còn lợi dụng nỗi bất hạnh của gia đình để lừa đảo. Chúng gọi điện đến nói biết thông tin cháu Tuấn, đòi gia đình nạp thẻ điện thoại mới nói. Nạp xong thẻ cho chúng thì không thấy tăm hơi đâu nữa. “Gần 1 tháng nay, cả gia đình tôi ngày ngày chỉ biết mòn mỏi ngóng tin cháu thế này, chẳng ai làm đi làm, cũng chẳng ai thiết ăn uống gì nữa”, anh Long buồn bã nói.

Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Sự nức nở: “Giờ em chỉ mong sớm tìm được con em, cháu còn khỏe mạnh. Hơn 20 ngày rồi, những kẻ táng tận lương tâm không biết có chăm sóc cháu không. Chắc họ cũng có con cái, mong là họ sẽ không nỡ đối xử ác độc với một đứa bé như thế”.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Văn Dư - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang - cho biết: Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Bắc Giang vẫn đang triển khai hàng chục cán bộ chiến sĩ tập trung thành các mũi, phối hợp với công an các tỉnh và các lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích cháu Nguyễn Minh Tuấn và khoanh vùng điều tra những đối tượng nghi vấn.
 

Gia đình cháu Nguyễn Minh Tuấn tha thiết đề nghị báo điện tử Dân trí và độc giả của báo vào cuộc giúp tìm kiếm tung tích cháu Tuấn và kẻ bắt cóc. Ai biết thông tin cháu Nguyễn Minh Tuấn xin báo tin đến đường dây nóng báo điện tử Dân trí 0973567567 hoặc thông báo trực tiếp đến gia đình cháu Tuấn qua:

Anh Nguyễn Văn Thực, SĐT: 0984156536;
Chị Nguyễn Thị Sự, mẹ cháu Tuấn, SĐT: 01693642943

Anh Thế - Quốc Đô