Giọt nước mắt chia tay đầy xúc động của Amsers

Dân trí Những lời ca tiếng hát và màn trình diễn ấn tượng chỉ khiến cho giọt nước mắt tuôn trào và những vòng tay thân ái thêm chặt trong ngày chia tay đầy xúc động của các học sinh lớp 12 trường Hà Nội Amsterdam…

Cứ đến tháng Năm, khi tiếng ve kêu ồn ã trong ánh nắng chói chang mùa Hè cùng phượng đỏ khoe sắc, cũng là lúc những học sinh lớp 12 rục rịch chuẩn bị cho những ngày cuối đáng nhớ của đời học sinh trước khi chuyển mình với những kỳ thi cuối cấp.

 

3 tháng qua, những chàng trai cô gái khối 12 trường Hà Nội Amsterdam cũng tưng bừng chuẩn bị cho ngày rời xa mái trường thân yêu bằng những bức ảnh, lưu bút và cả những lời nhắn nhủ tràn ngập trên mạng xã hội hay diễn đàn.

 
Những ngôi sao mơ ước tỏa sáng trong chương trình "Dòng thời gian"
 

Và vào tối qua (12/3), chương trình “Dòng thời gian” của hơn 500 Amsers niên khóa 2008-2011 như lời chia tay đời học sinh, lời tri ân tới các thầy cô, mái trường và bạn bè.

 

Xa rồi tiếng trống trường giục giã, những lời khuyên nhủ chân tình của người cha, người mẹ thứ hai, xa rồi chiếc áo đồng phục với chiếc phù hiệu xanh in hình cánh buồm mơ ước, không ít giọt nước mắt đã tuôn trào khi lời bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” da diết vang lên.

 

Nếu như phần lễ để tri ân, lưu lại khoảnh khắc với thầy cô thì sang phần Hội, dường như các chàng trai, cô gái Amsers đã sẵn sàng “lột xác” để trưởng thành.

 
Và điệu múa của các cựu Amsers gửi tặng các bạn 08-11.
 

Những trang phục dạ hội kiêu sa của các thiếu nữ hay bộ vest lịch lãm nơi các chàng trai khiến không ít thầy cô phải ngỡ ngàng về những cô cậu học trò tinh nghịch của mình chỉ cách đây chưa lâu.

 

Màn trình diễn đồng phục các lớp 08-11, những bài hát khỏe khoắn, đậm chất teen nhưng tất cả như nhạt nhòa khi bài hát và cũng là tựa đề chương trình “Dòng thời gian” vang lên.

 

Bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì… ngày tháng sao vội đi đôi khi không như ý… trôi qua bao nhiêu năm nữa có lẽ ta không ngây ngô… như bây giờ…”, những lời ca vang lên cùng tiếng khóc nghẹn ngào, những vòng tay thân ái thêm chặt để kịp lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng đời học sinh…Tạm biệt nhé để cùng hứa với nhau “Mai về nhìn lại cuộc đời vui ghê… về nhìn lại yêu thương vẫn thế…”.

 
Một số hình ảnh trong "Dòng thời gian" vừa qua
 


Màn trình diễn đồng phục lớp ấn tượng...

Và cả bó hoa hồng thay lời muốn nói?
 
Phương Anh với ca khúc "Power of love"Và phần thể hiện của nhóm nhạc ấn tượng... "Big Mama".

Và khi bài hát "Dòng thời gian" cất lên, những giọt nước mắt đã tuôn trào...

Và cảm xúc cũng trào dâng nơi các nam sinh...
 
Những vòng tay thắm thiết ngày chia tay

Và cả những giọt nước mắt trong kỷ niệm cuối dưới mái trường thân thương


...Chia tay nhé rồi ngày vui ta gặp nhau.

Bài và ảnh: Trần Lê